Muôn vàn sự cố váy áo trên truyền hình và cách “chữa cháy” không phải ai cũng biết

0
326

Sự cố về trang phục lên hình là một vấn đề mà người dẫn chương trình rất hay gặp phải.

Trong vai trò là người dẫn dắt một bản tin, một chương trình truyền hình, việc chỉn chu, chọn trang phục phù hợp để lên sóng là điều bắt buộc đối với các MC, biên tập viên mỗi khi xuất hiện. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan và cả chủ quan, nhiều người “nhà Đài” vẫn dính phải những sự cố phục trang không đáng có.

Biên tập viết Trúc Mai và cô nàng dự báo thời tiết Mai Ngọc đều từng mắc khuyết điểm chọn nhầm nội y khi lên sóng.

Thông thường, sẽ có những “quy định ngầm” đối với trang phục tự chọn của các BTV, MC mỗi khi lên sóng như: không được quá diêm dúa, hoa văn cũng cần tiết chế, chú trọng ở phần trên và tránh loè loẹt, phản cảm… Còn với nội y đi kèm trang phục thì sẽ không có một quy định nào cả ngoài việc kinh nghiệm mà các BTV hay “truyền tai” nhau.

Mai Ngọc mất điểm khi thiếu tinh tế, để lộ phần nội y khác màu sau lớp áo ren mỏng manh.

Biên tập viên Trúc Mai từng phải dùng chiếc kẹp này để “chữa cháy” khi bộ đồ lên hình của cô quá rộng. Rất tiếc, camera đã ghi lại được cảnh này.

Biên tập viên Vân Anh trông già đi rất nhiều khi lựa chọn cho mình chiếc kính gọng đen. Trong khi đó, Hoài Anh lại mắc lỗi khi cài huy hiệu VTV chưa được ngay ngắn.

Hoài Anh cũng nên nói lời chia tay ngay với chiếc áo dài có màu sắc nhạt nhoà này.

BTV Thuỳ Trang có gương mặt sáng và khá trẻ trung, tuy nhiên, cô lại thường xuyên lên hình với những trang phục chẳng khác gì đồ mượn của mẹ.

MC Hạnh Phúc vô tình diện áo sơ mi bên trong trang phục truyền thống của Tây Nguyên.

Chính vì độ gấp rút của sóng truyền hình trực tiếp, cũng vì máy quay chỉ lấy mỗi phần thân trên nên nhiều người nhanh trí nghĩ ra những trang phục mỗi phần 1 kiểu thế này đây.

Hoặc đôi khi không kịp cả đi giày…

Trong 1 lần lên sóng trực tiếp với vai trò khách mời của VTV, Hoàng Thuỳ Linh cũng từng một phen “ngượng chín mặt” khi phần cúc áo vô tình bị tuột.

NHỮNG CÁCH “CẤP CỨU” SỰ CỐ VỀ PHỤC TRANG

Có vài “bảo bối” cứu cánh trang phục của các người đẹp lên sóng. Theo BTV Phương Thanh của VTV, do yêu cầu của trang phục lên sóng có những quy định rất khắt khe như: không được quá nhiều họa tiết, lòe loẹt, phản cảm; không được in hình logo hay quảng cáo cho một thương hiệu nào hay chắc chắn không được nhăn nhúm, lôi thôi… nên hầu như ai cũng tự ý thức được việc chỉn chu lên sóng.

Thông thường, mỗi người sẽ có sẵn một bộ kim, chỉ đủ màu sắc để lúc cần màu nào cũng có.

Còn với những bộ trang phục có phần ngực ren thì nên chọn nội y có dây trong suốt, để tránh lộ nhược điểm như MC Trúc Mai hay Mai Ngọc từng mắc phải.

Những chiếc kẹp này chỉ nên sử dụng trong những trường hợp “cần kíp”, người dẫn không phải di chuyển quá nhiều. Trúc Mai đã sử dụng cách này nhưng lại vô tính hất lưng về phía ống kính.

Bàn là mini là vật mà lúc nào cũng phải có sẵn ở hậu trường, đề phòng những lúc phục trang bị nếp gấp, nhăn nhúm.

Kim băng cũng là “cứu tinh” cho những trường hợp tuột khuy hay quần áo quá rộng.

Những món đồ bạn cần phải chia tay ngay lập tức vì đã lỗi thời!
Những món đồ bạn cần phải “chia tay” ngay lập tức vì đã lỗi thời!
Ai cũng biết được quy luật xoay vòng của thời trang, một món đồ rất được ưa chuộng vào mùa đông năm ngoái, sang năm nay có thể chúng đã trở nên lỗi…
Bấm xem >>

Theo Thu Hà (Khám phá)

Nguồn: eva.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.