Valverde: “Các danh hiệu giờ đây chỉ còn tác dụng đánh bóng”

0
205

Những ngày qua, việc Luka Modric vượt qua Cristiano Ronaldo để đoạt lấy danh hiệu FIFA The Best 2018 đang khiến báo chí tốn rất nhiều giấy mực. Thế nhưng với HLV Ernesto Valverde, ông cho rằng FIFA The Best nói riêng và rất nhiều giải thưởng khác nói chung đang khiến hai từ “giải thưởng” dần mất đi ý nghĩa vốn có của nó. Trả lời trên ESPN, ông nói:

“Thời điểm hiện tại, làng túc cầu tồn tại quá nhiều giải thưởng, quá nhiều gala. Thế nhưng dường như những danh hiệu này chỉ nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi cho một số cá nhân nào đó.”

 - Bóng Đá

Với Valverde, chủ nhân xứng đáng cho danh hiệu FIFA The Best là Lionel Messi.

“Giới truyền thông thì thi nhau làm xôn xao dư luận. Bóng đá là một môn thể thao, tuy nhiên giờ nó chẳng khác gì một công cụ kinh doanh cả.”

Khi được hỏi cảm nghĩ về cậu học trò Lionel Messi – người dù có tên trong Đội hình xuất sắc nhất năm của FIFA nhưng lại không nằm trong danh sách rút gọn FIFA The Best, chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ:

“Mỗi người đều có ý kiến của riêng mình. Modric đã có một năm tuyệt vời, thế nhưng nên nhớ tên của giải thưởng này là FIFA The Best. Đúng ra nó phải được trao cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, và với chúng tôi người đó mãi mãi là Leo.”

Anh Tú | 21:33 26/09/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.