Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản hay không? Đi Nhật có lợi ích gì?

0
31

Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không? Hay nữ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Đây là vấn đề được rất nhiều lao động nữ quan tâm. Bài viết sẽ chia sẻ chi tiết về những điểm được và mất khi lao động nữ sang Nhật làm việc. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản hay không

Bên dưới là một số được và mất khi lao động nữ sang Nhật làm việc:

Lao động nữ sang Nhật sẽ có lợi ích gì

Công việc đa dạng: Các đơn hàng dành cho lao động nữ tại Nhật Bản khá đa dạng, các công việc này đều nhẹ nhàng và đặc biệt không phải dùng nhiều sức hay không phải làm các công việc chân tay nên khá phù hợp với thể lực của lao động nữ. Lao động nữ có thể chọn các đơn hàng như đơn cơm hộp, đơn hàng chế biến thức ăn kèm.

Lương cao: Nếu lao động nữ làm các công việc phổ thông ở Việt Nam như may mặc, điện tử thì mức lương cơ bản tầm 5-6 triệu, hoặc cao nhất là 7-8 triệu. Mức lương này được xem là đủ dùng, đủ chi tiêu ở Việt Nam. Còn khi đi làm việc ở Nhật Bản bạn có thể nhận mức lương lên đến 30 triệu đồng và chưa tính tiền tăng ca, làm thêm.

Làm chủ sau khi về nước: Với mức lương cơ bản ở trên lao động có thể để ra được tầm gần 1 tỷ sau khi về nước. Bạn có thể dùng số tiền này để tự kinh doanh như mở cửa hàng, mở quán ăn hay mở nhà hàng. Vì thế, có rất nhiều lao động nữ đã có thể tự làm chủ sau khi sang Nhật trở về.

Chi phí đi Nhật cực thấp: Chi phí những năm gần đây rất thấp, và thấp hơn chi phí đi Nhật trong vòng 10 năm gần đây. Chi phí đi Nhật năm 2021 chỉ tầm hơn 100 triệu đồng, lương cơ bản là hơn 30 triệu đồng đối với lao động nữ=> Chỉ cần mất tầm 3-4 tháng là bạn đã có thể thu hồi được tổng chi phí bỏ ra.

Không lo thất nghiệp: Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển nên bạn không cần phải lo thất nghiệp. Đặc biệt, trong thời dịch bệnh covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và có hàng trăm lao động Việt Nam đang trong tình trạng thất nghiệp nên đi Nhật đang trở thành xu hướng mới cho các lao động trẻ.

Đi Nhật mất những gì

Công việc khá vất vả: Nhật Bản là đất nước công nghiệp nên lao động thường xuyên làm việc ở cường độ cao, và cực kỳ vất vả. Mỗi ngày làm việc ở Nhật thường kéo dài đến 12 tiếng, và mỗi ngày 2 ca. Vì thế, khi sang đây làm việc bạn cần phải xác định có thể chịu khổ- chịu cực mới mong có thu hoạch.

Bất đồng ngôn ngữ

Đây có lẽ là khó khăn nhất đối với bất kỳ lao động nào chứ không riêng gì lao động nữ. Việc bất đồng ngôn ngữ, khác văn hóa sống nên việc không hiểu được hết ý muốn của chủ lao động cũng có thể xảy ra.

Tuy nhiên, trước khi sang Nhật làm việc lao động sẽ được các công ty đào tạo ngôn ngữ- tập làm quen với văn hóa Nhật từ 4-6 tháng nên bạn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề này.

Không thể chăm sóc cho con cái

Nếu bạn muốn đi Nhật bạn nên đi khi còn trẻ, từ 20-24 lúc chưa vướng bận gia đình. Còn khi đã có gia đình bạn không nên xa con cái, hay xa gia đình của mình. Chỉ nên đi Nhật khi bản thân thực sự khó khăn, và cần một khoản tiền lớn để lo cho gia đình của mình. Nhật Bản chỉ tuyển lao động trẻ từ 18-30 tuổi, khi đã quá 30 tuổi bạn rất khó để đi Nhật. Vì trong độ tuổi này nhiều lao động nữ đang có con nhỏ.

Bạn có thể căn cứ vào được và mất ở trên để xác định xem bản thân mình có nên sang nhật làm việc hay không.

Trên đây là giải đáp chi tiết nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản và nữ đi Nhật có ưu điểm cũng như nhược điểm gì?. Để đi Nhật với chi phí thấp, lương cao, đơn hàng đa dạng bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 6 này nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.