Chương trình du học nhật bản 2022 cần lưu ý những gì cho học sinh

0
50

Du học Nhật Bản 2022 đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều học sinh, đặc biệt là những học sinh tốt nghiệp cấp 3. Vậy khi đi học ở Nhật Bản cần những lưu ý gì và bạn cần chuẩn bị những gì. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 1 này.

Đi du học Nhật Bản cần những lưu ý gì?

Bên dưới là những lưu ý khi sang nhật học:

1. Tìm hiểu kỹ chi phí

Chi phí đi học ở nhật không phải là số tiền ít, và chi phí ở mỗi công ty – mỗi trung tâm lại khác nhau. Đặc biệt, việc của bạn là tìm hiểu chi phí ở nhiều công ty. Tuyệt đối không nên tìm hiểu qua loa, hay đưa ra quyết định quá vội vàng. Việc đi tại công ty có mức chi phí thấp chính là cách để bảo vệ quyền lợi của bạn.

Để tìm được chi phí đi học ở nhật có rất nhiều cách. Cách 1: Bạn đánh cụm từ “ Chi phí đi học ở nhật” lên trên google là có rất nhiều kết quả hiển thị, hoặc cách 2 là tìm hiểu chi phí trên các hội nhóm chuyên du học. Sau khi tìm được chi phí cần tiến hành đối chiếu, so sánh để tìm ra công ty có mức phí ưu đãi nhất.

2. Chọn hình thức học

Bạn cần xác định rõ hình thức và mục đích học ở nhật là gì? Học ở Nhật có rất nhiều hình thức như học tiếng, học cấp 3 hay bậc THPT, học bậc cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và theo hình thức vừa học vừa làm. Việc xác định hình thức học này chính là giúp cho bạn chọn được ngôi trường phù hợp.

Nếu theo học hệ vừa học vừa làm sẽ chọn trường theo học hệ vừa học vừa làm ở Nhật Bản, còn học theo hệ cấp 3 thì chọn trường theo học hệ cấp 3 ở nhật, còn học theo hệ học tiếng thì chọn các trường chuyên ngôn ngữ nhật. Đây là việc cực kỳ quan trọng nên bạn cần tìm hiểu cho thật kỹ.

>> Có nên đi du học nhật bản hay không vậy? Ưu nhược điểm là gì?

3. Chuẩn bị tiếng Nhật khi đi du học Nhật Bản

Nếu sang Nhật theo dạng xklđ thì không cần bạn phải giỏi tiếng, và điều kiện về tiếng không quá khắt khe. Còn đi theo dạng du học thì điều kiện về tiếng có phần khắt khe hơn vì bạn muốn tiếp thu được những kiến thức ở bên nhật thì bạn cần phải biết tiếng Nhật. Trước khi đi du học ở bên nhật bạn cần xác định xem bản thân có thể học tiếng Nhật được không đã.

Điều kiện về tiếng để sang Nhật học cũng có phần khắt khe hơn so với đi theo dạng xklđ. Bạn cần đạt chứng chỉ Nhật ngữ từ N4 trở lên, và mỗi cấp bậc học ở nhật lại có những điều kiện khác nhau. Để biết thêm chi tiết bạn nên hỏi trực tiếp các công ty chuyên du học.

Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng về việc mình không biết tiếng nhật. Vì trước khi sang bên nhật học bạn sẽ được công ty, hay trung tâm du học đào tạo khá kỹ lưỡng từ 4 – 6 tháng trước khi bay và hướng dẫn kỹ các thủ tục và những việc cần thiết.

4. Chọn trường học

Chọn trường học nên chọn theo mục đích học của bản thân, và mục đích học đã được chia sẻ ở phần số 2. Chọn trường học rất quan trọng, và việc này cũng giúp bạn đi đúng hướng. Hiện nay, chất lượng đào tạo ở nhật khá tốt nên bạn cũng dễ dàng chọn được ngôi trường tốt.

5. Chọn công ty uy tín

Chọn công ty du học uy tín luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu. Trung tâm uy tín sẽ tư vấn cho bạn cách chọn trường, sẽ có mức chi phí đi thấp nhất và đặc biệt là theo sát học viên và kịp thời hỗ trợ trong suốt quá trình đào tạo. Các công ty trực tiếp sẽ có mức chi phí thấp nhất, còn các công ty môi giới sẽ có mức phí cao hơn nhiều so với các công ty chất lượng.

>> Xem ngay: Chương trình du học nhật bản 2022 cần lưu ý những gì cho học sinh

Trên đây là những điều cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản 2022 như cách chọn trường, chọn hình thức học, tìm hiểu chi phí và một số thông tin khác. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 12 này nha.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.