“Nữ siêu trộm” bị camera ghi hình, hết đường chối tội

0
399

Do không nghề nghiệp ổn định lại có lòng tham nên Dương Thúy Kiều nhiều lần trộm cắp và đã 2 lần ra tòa lãnh án. Tuy nhiên, chấp hành xong án phạt chưa đầy 5 tháng, Kiều tiếp tục bị bắt vì đã trộm 4 hộp sữa bột tại một tiệm tạp hóa ở xã Tân Hòa (TP Vĩnh Long).

Ảnh minh họa.

Sáng 16/4/2018, trên đường đi bán rau cải về, Kiều ghé tiệm tạp hóa của bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (ở ấp Tân Phú, xã Tân Hòa) mua dầu gội. Lúc này, con trai bà Lan đang bận bán hàng cho khách nên Kiều đứng đợi.

Trong lúc chờ, Kiều quan sát thấy trên tủ trưng bày trước tiệm có để nhiều hộp sữa bột liền nảy sinh ý định trộm. Sau đó, lợi dụng lúc con trai bà Lan không để ý, Kiều lén lấy 4 hộp sữa bột bỏ vào giỏ rồi quay sang hỏi mua một dây dầu gội Clear.

Con trai bà Lan bảo không có hiệu dầu gội này, Kiều liền vội vã bỏ đi. Trên đường về, Kiều gạ bán 4 hộp sữa vừa trộm cho một phụ nữ không rõ họ tên, địa chỉ được 400.000đ.

Hôm sau, bà Lan kiểm tra hàng hóa trong tiệm phát hiện mất 4 hộp sữa hiệu Alpha Gold 3, Goolmilk và Alpha Milk liền kiểm tra camera thì thấy một phụ nữ đã lấy trộm nên trình báo Công an xã Tân Hòa.

Qua điều tra, Công an xác định người phụ nữ lấy trộm sữa tại tiệm bà Lan là Dương Thúy Kiều đã mời làm việc. Khi biết hành vi trộm sữa của mình bị camera ghi lại, Kiều thừa nhận do không có tiền tiêu xài nên trộm.

Kết luận định giá 4 hộp sữa bột Kiều lấy trộm của bà Lan trị giá 720.000 đồng.

Tuy giá trị tài sản lấy cắp chưa đến mức 2 triệu đồng nhưng do Kiều đã bị TAND thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) phạt 6 tháng tù giam và TAND huyện Cái Bè phạt 3 tháng tù giam cùng tội trộm chưa được xóa án tích.

Trước đó, Kiều cũng đã bị Công an thị trấn Châu Thành (huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) và Công an xã Tân Hạnh (huyện Long Hồ) phạt hành chính về hành vi trộm cắp nhưng vẫn tiếp tục tái phạm nên lần vi phạm này của Kiều đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Do đó, Công an TP Vĩnh Long đã khởi tố Dương Thúy Kiều về hành vi “Trộm cắp tài sản” quy định tại khoản 1, Điều 173 Bộ luật Hình sự.

Mặc dù Kiều có các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn nhận tội, đã bồi thường xong thiệt hại và được bà Lan bãi nại. Nhưng vì có nhân thân không tốt, nhiều lần được giáo dục cải tạo về hành vi trộm cắp nhưng Kiều vẫn tiếp tục trộm hết nơi này đến nơi khác.

Điều này cho thấy Kiều không có ý thức sửa sai và chấp hành pháp luật tốt nên cần xử mức án nghiêm để răn đe. Vì vậy, HĐXX của TAND TP Vĩnh Long đã tuyên án sơ thẩm phạt Dương Thúy Kiều 9 tháng tù giam tội “Trộm cắp tài sản”.

Ngoài bản án trên, Kiều còn bị Công an huyện Càng Long (tỉnh Trà Vinh) điều tra trong vụ trộm tài sản khác xảy ra trên địa bàn huyện Càng Long và đang chờ xử lý.

Tại khoản 1, Điều 173 Bộ luật Hình sự quy định tội “Trộm cắp tài sản” như sau: Người nào trộm cắp tài sản của người khác trị giá từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 2 triệu đồng thuộc trường hợp “đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm” hoặc “đã bị kết án chưa được xóa án tích”, “gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội” thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Theo Báo Vĩnh Long

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.