Đoạt mạng người, 3 bị cáo lĩnh án 50 năm tù

0
325

Cả 3 bị cáo là người đã sát hại anh Ngô Anh Tuấn (SN 1978, ngụ TP Bà Rịa).

Bị cáo Khiêm (ở giữa) phải nhận bản án 18 năm tù vì hành vi giết người.

Quàng vai vợ người khác

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ ngày 29/7/2017, Khiêm đến quán Tigon (TP Bà Rịa) để nhậu cùng chị Dịu và một số người khác.

Trước khi ra về, Khiêm khoác tay lên vai của chị Dịu. Anh Nguyễn Ngô Anh Tuấn (chồng chị Dịu) ngồi ở bàn khác nhìn thấy và cho rằng Khiêm có hành động không đúng mực với vợ mình nên giữa đôi bên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Sau đó, Khiêm gọi điện cho Hiệp đến đánh anh Tuấn. Hiệp rủ thêm Hoàng cùng đi. Khi cả hai đến gần quán thì gặp Khiêm. Tại đây, Khiêm mô tả nhận dạng rồi chạy phía sau Hiệp và Hoàng. Tới quán, thấy đối tượng như mô tả, Hoàng tiến lại gần và đánh anh Tuấn thì bị anh Tuấn đánh trả lại. Lúc đó, Hiệp liền rút dao ra chém vào mặt anh Tuấn.

Chị Dịu đến can ngăn thì bị Hiệp dùng cán dao gạt trúng đầu. Hiệp tiếp tục đuổi chém anh Tuấn. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng 2 ngày sau đã tử vong.

Sau khi xảy ra vụ án, Khiêm bị tước quân tịch, đình chỉ công tác và bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Truy tố từ “Cố ý gây thương tích” sang “Giết người”

Tháng 1/2018, TAND TP Bà Rịa đưa 3 bị cáo ra xét xử. Cả 3 bị cáo bị truy tố về tội “cố ý gây thương tích”.

Tại tòa, VKSND TP Bà Rịa đề nghị tuyên phạt Khiêm 6-7 năm tù, Hiệp 7-8 năm tù và Hoàng 5-6 năm tù.

Không đồng ý với VKS, gia đình nạn nhân đã yêu cầu HĐXX xem xét về việc truy tố 3 bị cáo. Nhận thấy yêu cầu của gia đình nạn nhân có căn cứ, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Tiếp đó, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản rút hồ sơ để xét xử và quyết định trả hồ sơ yêu cầu truy tố lại các bị can về tội “giết người”.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Khiêm thừa nhận việc cùng 2 bị cáo khác gây ra cái chết cho nạn nhân. Khiêm cho rằng do say nên không làm chủ được hành vi của mình.

Về việc quàng vai người phụ nữ, Khiêm cho rằng không có gì quá đáng lắm, bởi là anh em chơi với nhau, nếu không say thì không có việc gì xảy ra.

Giữ quyền công tố tại tòa, VKS nhận định hành vi của bị cáo Khiêm thể hiện sự côn đồ, khi chỉ những vụ việc nhỏ nhặt mà tước đi mạng sống của người khác.

Trong khi đó, HĐXX khẳng định bị cáo Khiêm không phải người trực tiếp chém anh Tuấn nhưng lại là nguyên nhân khiến vụ án xảy ra. Hành vi của bị cáo và đồng bọn mang tính côn đồ, thực hiện hành vi đến cùng, gây hậu quả nghiêm trọng.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.