Công an Hà Nội điều tra vụ chủ phòng khám “bóp cổ”, hành hung nhà báo

0
348

Trong sáng nay (28/9), cơ quan công an cũng đang làm việc với những người có liên quan.

Hành vi của ông Khánh được cho là “bóp cổ” Nhà báo Trần Hiếu.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ việc nhưng theo phản ánh của nhà báo Trần Hiếu (Báo Phụ nữ Việt Nam) tới Infonet, khoảng 16h ngày 27/9 anh nhận được thông tin phản ánh về việc bệnh nhân và người nhà khi đến phòng khám Đa khoa Thiên Hòa (73 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị phòng khám lục soát đồ, túi ví tư trang cá nhân.

Sau đó, phòng khám giữ sổ khám chữa bệnh của bệnh nhân ở lại và không cho bệnh nhân ra về dù bệnh nhân này nói không muốn làm việc và khám chữa bệnh tại Phòng khám nên đến xác minh. Tiếp nhận thông tin, nhà báo Trần Hiếu đã báo cáo Ban Biên tập và được phê duyệt đề tài.

Đến khoảng 16h35’ cùng ngày, nhà báo Trần Hiếu và nhà báo Lê Thu Huyền đến phòng khám để xác minh. Sau khi trao đổi thông tin với người nhà bệnh nhân, được biết bệnh nhân V.T.T. (sinh năm 1994, ở Nam Định) khi đến để nghị làm rõ một số điểm bất hợp lý sau khi khám và điều trị tại phòng khám đã bị phòng khám giữ lại, dù bệnh nhân không muốn tiếp tục làm việc.

Còn người nhà bệnh nhân khi vào cùng cũng bị Chủ phòng khám khám người, bắt bỏ hết điện thoại, túi, ví và người rồi yêu cầu ra ngoài. Đến khoảng khoảng 16h40 ngày 27/9, 2 nhà báo và người nhà bệnh nhân vào phòng đầu tiên của phòng khám.

Vết tích trên cổ Nhà báo Trần Hiếu (nguồn ảnh báo Phụ Nữ Việt Nam).

Vừa gõ cửa, một người đàn ông mở cửa. Bên trong có 4-5 người khác đang ngồi, trong đó có cả bệnh nhân T. Khi nhà báo Lê Thị Huyền vừa giới thiệu chúng tôi là nhà báo thì ông Nguyễn Huy Khánh, Chủ tịch Hội Đồng quản trị phòng khám đuổi ra. “Chúng tôi không tiếp báo chí, yêu cầu ra ngoài”, ông Khánh vừa nói vừa đẩy ra ngoài.

Sau đó, ông Khánh lại bảo 2 nhà báo ra ghế chờ tầng 1. “Khi chúng tôi vừa ra đến ghế, chưa kịp ngồi, chưa kịp đưa thẻ nhà báo và liên hệ làm việc thì ông Khánh và người phụ nữ tên Nguyễn Thanh Vân luôn có những lời bất nhã.

Thấy vậy, tôi gọi cho ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra sở Y tế Hà Nội để thông báo về việc có một bệnh nhân đến khám và bị giữ lại tại phòng khám và đề nghị Sở cử cán bộ đến xác minh”, nhà báo Trần Hiếu, kể.

Thấy vậy, ông Khánh lập tức lao về phía nhà báo Trần Hiếu dùng tay bóp, ghì vào cổ lôi từ ghế khu chờ đến cửa phòng khám ra ngoài. Nhà báo Lê Thị Huyền thấy vậy cũng đi ra khỏi cửa. Khi đến đầu bậc tam cấp, bà Vân đột ngột đẩy vào lưng chị Huyền xuống khiến chị loạng choạng, suýt ngã. Người phụ nữ này cũng liên tục mạt sát hai nhà báo.

Khi ra khỏi khuôn viên phòng khám, bà Vân cùng bảo vệ, nhân viên phòng khám còn xông ra, bao vây, chửi bới với thái độ hùng hổ, hăm dọa, bảo chắc gì là nhà báo. Khi anh Trần Hiếu đưa thẻ Nhà báo ra, bà Vân lại bảo: Thẻ thì có tác dụng gì?

Sau đó, nhóm người này còn bám sát, quây nhà báo Lê Huyền. Quá lo sợ, chị Huyền phải chạy sang phòng thẩm mỹ viện bên cạnh để lánh nạn. Tuy nhiên, nhóm người này tiếp tục xông vào thẩm mỹ viện yêu cầu nhà báo Huyền phải nộp điện thoại cho họ để xóa các hình ảnh, video.

Thấy sự việc ầm ĩ, phía Thẩm mỹ viện đã mời cả hai bên ra khỏi cơ sở. Khoảng vài phút sau, công an phường đã tới làm việc. Cả 2 nhà báo xuất trình thẻ và công an phường mời vào phòng khám để làm việc cụ thể.

Trong quá trình làm việc, ông Khánh và bà Vân liên tục mạt sát chúng tôi dù có mặt của công an phường.

Nhà báo Trần Hiếu và nhà báo Lê Thu Huyền sau đó đã ra công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội trình báo việc bị hành hung và đề nghị làm rõ.

Infonet tiếp tục thông tin về vụ việc…

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.