Volkswagen bắt đầu xây dựng nhà máy EV duy nhất tại Trung Quốc

0
289
Nhà máy đặt tại Anting, Thượng Hải (Trung Quốc) và sẽ được trang bị hơn 1.400 robot theo tiêu chuẩn công nghiệp 4.0, cũng như các công nghệ như AI, AR…

Volkswagen vừa thông báo họ sẽ bắt đầu xây dựng nhà máy đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho nền tảng MEB của những chiếc xe điện ở Thượng Hải (Trung Quốc).

Việc xây dựng nhà máy sản xuất mới của SAIC Volkswagen dự kiến hoàn thành vào năm 2020, với một mẫu SUV điện mang thương hiệu VW. Đây sẽ là phiên bản xe điện đầu tiên được ra đời từ dây chuyền sản xuất này.

Nhà máy đặt tại Anting, Thượng Hải và sẽ được trang bị hơn 1.400 robot theo tiêu chuẩn công nghiệp 4.0, cũng như các công nghệ như AI, AR và VR. Với diện tích 610.000 m2, nhà máy bao gồm các phân xưởng như khu xử lý thiết bị , xưởng lắp ráp pin, đường chạy thử và nhiều hơn nữa.

Volkswagen bat dau xay dung nha may EV duy nhat tai Trung Quoc
Nhà máy đặt tại Anting, Thượng Hải và sẽ được trang bị hơn 1.400 robot theo tiêu chuẩn công nghiệp 4.0

VW cho biết, công suất hàng năm dự kiến của nhà máy EV chỉ là 300.000 xe, bao gồm cả những mẫu xe điện mới của SAIC Volkswagen và những mẫu SUV cỡ trung và lớn cũng như các thiết bị về pin.

PC_Article_Middle

Chủ tịch của VW Group – Herbert Diess cho biết: “Thông qua nền tảng MEB của Volkswagen, chúng tôi có thể dễ dàng sản xuất ra những chiếc xe điện hiện đại để cung cấp cho các khách hàng Trung Quốc với quy mô lớn. Tập đoàn Volkswagen, các thương hiệu và các đối tác liên doanh Trung Quốc của họ tập trung vào tính linh hoạt, di động và thúc đẩy sự chuyển đổi ngành công nghiệp ô tô tại Trung Quốc và trên toàn thế giới. Theo cách này, chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường Trung Quốc đối với Tập đoàn Volkswagen”.

Tháng 6/2017, VW đã khánh thành một nhà máy FAW-Volkswagen thứ 2 ở Phật Sơn, Trung Quốc; điều này đã đánh dấu một cột mốc quan trọng cho chiến lược điện khí hóa của công ty ở Trung Quốc. Cơ sở tại Phật Sơn hiện đang phát triển các mô hình VW và Audi dựa trên nền tảng MQB, nhưng bắt đầu từ năm 2020, nó sẽ chuyển sang sản xuất xe điện dựa trên nền tảng MEB và các gói pin tương thích với MEB./.

Volkswagen bat dau xay dung nha may EV duy nhat tai Trung Quoc

Nhà sản xuất xe ô tô Volkswagen rút khỏi Iran

VOV.VN – Nhà sản xuất xe ô tô hàng đầu của Đức Volkswagen đã quyết định sẽ chấm dứt hầu như toàn bộ các hoạt động của hãng xe này tại Iran.

Volkswagen bat dau xay dung nha may EV duy nhat tai Trung Quoc

Lộ diện hình ảnh Volkswagen T-Roc R 2019 trước khi ra mắt chính thức

VOV.VN – Hình ảnh của chiếc Volkswagen T-Roc R 2019 đã được các tay săn ảnh chụp lại khi đang chạy thử nghiệm gần Nurburgring (Đức).

CTV Hiếu Nguyễn/VOV.VN

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.