Khan hiếm, căn hộ hạng sang TP HCM xác lập kỷ lục giá trên 7.000 USD/m2

0
210

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường CBRE Việt Nam, phân khúc hạng sang tại TP HCM tiếp tục khan hiếm nguồn cung, không có dự án nào chào bán mới trong quý III.

Với các dự án cũ, toàn thị trường bán được 57 căn, tăng 217% cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, CBRE đánh giá số lượng giao dịch này vẫn chiếm tỷ lệ thấp trên thị trường do nguồn cung hạn chế.

Lý do thiếu nguồn cung là thị trường thiếu các khu đất sạch, có vị trí đẹp tại khu vực trung tâm. Đồng thời, TP HCM cũng có chủ trương không cấp phép các dự án đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng ở quận 1 và quận 3 đến năm 2020.

CBRE nêu phân khúc hạng sang dự kiến sẽ tăng giá mạnh với các dự án mới có mức giá chào hầu hết trên 7.000 USD/m2. Mức giá này cũng xác lập mặt bằng giá mới cho căn hộ hạng sang.

Trong quý IV, thị trường dự kiến chào đón 4 dự án căn hộ hạng sang đều tọa lạc ở quận 1. Đó là các dự án Alpha Hill (87 Cống Quỳnh), The Vertex Private Residences (Ngô Văn Năm), The Grand Manhattan (Cô Giang) và căn hộ cao cấp 29B Nguyễn Đình Chiểu. Với lượng lớn nguồn cung này, số căn hộ hạng sang được bán sẽ tăng mạnh trong quý IV.

Theo khảo sát thực tế, các dự án này đều đang được thi công, sắp được mở bán.

>>>4 dự án hạng sang giá trên 7.000 USD/m2 sắp mở bán tại TP HCM

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.