Vượt áp lực công việc: Bí quyết không chỉ thể thao hay shopping

0
388
“Bắt mạch” nguyên nhân gây chán nản

Để giải quyết tình trạng chán nản trong công việc, hãy thử phân tích nguyên nhân. Theo các chuyên gia, hai nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng chán nản trong công việc là môi trường làm việc (xuất phát từ văn hoá và chính sách công ty, thái độ của sếp trực tiếp hay sự hợp tác của những người cùng đội…); và khối lượng công việc bạn phải xử lý mỗi ngày.

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng dành nhiều thời gian cho công việc. Bạn luôn có cảm giác 24 tiếng mỗi ngày hoàn toàn không đủ, các yêu cầu về chất lượng công việc ngày càng cao, lúc nào cũng có rất nhiều mục tiêu để mình hướng tới…

Học nghệ thuật trao đổi và đàm phán

Nếu vấn đề của bạn đến từ môi trường làm việc, bạn nên có nhiều cuộc trao đổi để giải quyết vấn đề.

Chẳng hạn, nếu sếp là người có đòi hỏi không hợp lý hay đặt ra cho bạn những mục tiêu không tưởng, bạn cần xác định rõ mong muốn của bản thân và đề nghị một cuộc nói chuyện thẳng thắn, chân thành và cởi mở. Tương tự, bạn phải tập nói ra những vấn đề chưa hài lòng với đồng nghiệp để cùng chia sẻ gánh nặng và hướng tới những mục tiêu chung.

Vượt áp lực công việc: Bí quyết không chỉ thể thao hay shopping - ảnh 1Học lấy nghệ thuật trao đổi và đàm phán trong công việc.

Để các cuộc nói chuyện thành công, bạn phải học lấy nghệ thuật đàm phán và thương thảo. Chẳng hạn: Bạn hứa sẽ đến công sở sớm hơn bình thường 30 phút để đổi lấy việc sếp sẽ không gọi điện thoại trong dịp cuối tuần. Hay bạn xung phong nhận lấy một phần việc quan trọng trong dự án để đồng nghiệp có thể hỗ trợ bạn các việc không phải là thế mạnh của bản thân như làm giấy tờ kế toán, đàm phán giá cả với nhà cung cấp…

Dành thời gian cho bản thân

Nếu vấn đề của bạn đến từ khối lượng công việc, bạn phải học lấy nghệ thuật sắp xếp và xử lý công việc mỗi ngày. Chẳng hạn, bạn cần ghi lại danh sách công việc vào mỗi sáng trong đó xác định rõ các việc cần ưu tiên và quyết tâm chỉ rời công sở khi danh sách này hoàn tất.

Bạn cũng cần sử dụng thời gian của bản thân một cách hiệu quả và khoa học như hạn chế sử dụng mạng xã hội, không tốn thời gian vào những cuộc họp mà sự có mặt của bạn “có cũng được, không có cũng không sao”.

Nếu đã áp dụng hết tất cả mọi phương pháp mà vẫn không hiệu quả thì đã tới lúc bạn cần dùng tới tuyệt chiêu này: Nghỉ phép đi du lịch vài ngày.

Vượt áp lực công việc: Bí quyết không chỉ thể thao hay shopping - ảnh 2Du lịch là cách để trở lại tình trạng cân bằng trong công việc.

Đi du lịch là cách bạn tách mình ra khỏi áp lực triền miên của công việc, giúp bạn nhận ra công việc cũng là một phần của cuộc đời này, bên cạnh gia đình, bạn bè, niềm vui thú của bản thân… Du lịch còn giúp bạn mở rộng tầm nhìn, nâng cao hiểu biết, từ đó tự tin hơn vào kiến thức của mình. Mỗi chuyến đi sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều mà bạn khó lòng học được trong bốn bức tường công việc.

12h rồi, Vietjet thôi!

Săn vé giá tiết kiệm là một trong những cách hữu hiệu nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí và có những trải nghiệm thật thú vị trong hành trình của mình. Truy cập: www.vietjetair.com săn vé giá từ 0 đồng vào lúc 12h – 14h mỗi ngày.

Đón mùa du lịch rộn ràng, Vietjet dành tặng 03 ngày vàng siêu khuyến mại 24, 25, 26/10/2018 vào khung giờ vàng “12h rồi, Vietjet thôi!” với 2 triệu vé siêu tiết kiệm giá chỉ từ 0 đồng (*) tại website www. vietjetair.com.

Vé khuyến mại áp dụng trên tất cả đường bay trong nước cho thời gian bay từ 15/11/2018 – 30/3/2019.

Vé được mở bán trên các kênh của hãng cùng chương trình giờ vàng khuyến mãi 12h – 14h mỗi ngày tại website www.vietjetair.com, trên điện thoại Smartphone https://m.vietjetair.com, facebook www.facebook.com/vietjetvietnam, mục “Đặt vé”; Thanh toán ngay bằng các loại thẻ Visa/ Master/ AMEX/ JCB/ KCP/ UnionPay và thẻ ATM của 34 ngân hàng lớn tại Việt Nam (có đăng ký Internet Banking).

Hải Đăng

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.