VIB triển khai thanh toán vé tàu điện tử dịp Tết Nguyên đán

0
282

Dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) tiếp tục phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam triển khai chương trình thanh toán vé tàu điện tử. Đây là năm thứ 5, hai bên phối hợp thực hiện chương trình này.

Thay vì xếp hàng chờ đợi tại nhà ga hoặc các đại lý, khách hàng có thể chọn hình thức mua vé tàu điện tử qua website của ngành đường sắt và thanh toán qua các dịch vụ của VIB. Các dịch vụ này bao gồm thẻ thanh toán, thẻ tín dụng, thanh toán trả sau tại tất cả 162 chi nhánh hoặc phòng giao dịch VIB trên toàn quốc hoặc qua tính năng thanh toán hóa đơn của ứng dụng ngân hàng di động MyVIB.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ TTDVKH 24/7 (miễn phí): 1800 8180

Thông tin chi tiết, liên hệ hotline (miễn phí) 18008180.

Để thanh toán hóa đơn vé tàu tại VIB, khách hàng chỉ cần truy cập vào các website www.dsvn.vn hoặc www.vetau.com.vn để đặt chỗ. Sau đó, hành khách cầm mã đặt chỗ tới một trong 162 chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng trên toàn quốc để thanh toán. Nếu sử dụng thẻ thanh toán hay thẻ tín dụng do VIB phát hành, khách hàng có thể chủ động thanh toán trực tuyến. Số tiền thanh toán bằng đúng số tiền mua vé tàu đã đặt, không mất thêm chi phí nào khác.

Nhân viên VIB hỗ trợ in vé tàu điện tử hoặc thẻ lên tàu hỏa cho tất cả hành khách tới VIB thanh toán vé tàu. Phương thức giao dịch này giúp các hành khách tiết kiệm thời gian cho chuyến đi và không phải ra ga chờ đợi xếp hàng lấy vé như trước đây.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, chương trình bán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ bắt đầu từ 8h ngày 1/10, với đa dạng kênh bán như website ngành đường sắt, mua vé trực tiếp tại ga, qua tổng đài điện thoại, qua các ứng dụng điện tử và tại các đại lý được ủy quyền. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong những ngày cao điểm nhất dịp Tết, tổng công ty sẽ tổ chức chạy 12 đôi tàu trên chặng Hà Nội – Sài Gòn và chạy 13 đôi tàu khu đoạn, với tổng số chỗ cung ứng khoảng hơn 300.000 chỗ.

Thực tế các năm trước cho thấy hình thức mua vé tại ga, đại lý hoặc tổng đài thường phải xếp hàng chờ đợi, thậm chí có thể không mua được vé. Mua trực tuyến là hình thức tiện lợi vì hiện nay kho vé của ngành đường sắt đều được đưa lên mạng, các đại lý hoặc các ga cũng đều truy cập vào các website để đặt vé cho hành khách. Với giao diện web mới, đáp ứng các thao tác tìm kiếm đơn giản, hành khách sẽ có nhiều thuận tiện hơn khi đăng ký mua vé tàu trực tuyến và có thể lựa chọn chuyến theo các khung giờ khác nhau. Bên cạnh đó, trang web mới còn cung cấp các thông tin quan trọng như: thông tin cụ thể về thời gian tàu di chuyển từ ga đi tới ga đến để người đi tàu chủ động sắp xếp thời gian, số chỗ còn và giá vé của tất cả các loại chỗ, các chương trình khuyến mãi…

Về thời hạn thanh toán tiền mua vé, các vé đặt mua online từ ngày 1-5/10 có thời gian thanh toán trong 72 giờ (từ thời điểm đặt thành công). Các vé đặt mua từ ngày 6-10/10 phải thanh toán trong 40 giờ và sau ngày 11/10 là trong 24 giờ. Trong thời gian trên, nếu người đặt vé không thanh toán, vé sẽ được trả về hệ thống và tiếp tục đưa ra bán. Ngoài ra, hành khách phải có thẻ lên tàu hợp lệ và thông tin cá nhân trùng khớp trên thẻ thì mới được đi tàu.

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.