‘Red Bull – Chinh phục ước mơ’ thu hút hàng trăm ý tưởng khởi nghiệp

0
418

Theo ban tổ chức “Red Bull – Chinh phục ước mơ”, dù mới diễn ra mùa đầu tiên nhưng chương trình đã thu hút sự quan tâm từ các bạn trẻ trên cả nước, nhất là những bạn đang ấp ủ kế hoạch kinh doanh nhưng chưa có điều kiện hiện thực hóa. Sau vòng thi online bằng cách gởi các video ngắn chia sẻ về những ý tưởng kinh doanh của mình, đã có hàng trăm thí sinh được chọn tham gia vòng loại trực tiếp.

“Đa phần các dự án vào vòng trong đều có sự chuẩn bị kỹ càng, nhiều tiềm năng. Song cũng có những ý tưởng còn rất sơ sài, chưa có sự đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn dành thời gian chia sẻ và tư vấn giúp các bạn định hướng tương lai của mình hoặc tăng tính khả thi cho dự án”, đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Đa phần các thí sinh tham gia chương trình rất tự tin với những ý tưởng của mình.

Thí sinh tham gia chương trình tự tin những ý tưởng của mình sẽ thành công.

Bạn Phạm Văn Thiên có ý tưởng phát triển các làng nghề truyền thống của Việt Nam, nhằm tận dụng thời gian rảnh rỗi của lao động nông thôn. Chàng trai hướng đến làng nghề làm sản phẩm nội thất bằng mây tre lá.

Đánh giá kế hoạch của Thiên, bà Trang Lê – Tổng giám đốc Công ty CP Truyền thông đa phương tiện MultiMedia JSC cho rằng khả năng thành công không cao.

“Ước mơ của bạn nghe thì cao đẹp lắm nhưng nó không cụ thể. Không ai cấm bạn mơ ước, nhưng mà nó phải cụ thể và có thể hiện thực hóa”, bà Trang nhận xét.

Thí sinh Phạm Văn Thiên với dự án phát triển các làng nghề truyền thống tại vùng nông thôn.

Thí sinh Phạm Văn Thiên với dự án phát triển các làng nghề truyền thống tại vùng nông thôn.

Thiên cho biết, động lực khiến bạn muốn phát triển kinh doanh ngay tại nông thôn xuất phát từ việc đã 8 năm rồi bạn chưa có điều kiện về quê ăn Tết. Thay vì mời bạn ra về, ban tổ chức đã dành thời gian động viên Thiên suy nghĩ thêm về hướng đi cho mình.

“Sự chia sẻ và tư vấn của ban giám khảo đã tạo động lực cho tôi tiếp tục phát triển bản thân, sự nghiệp để giúp đỡ cho gia đình”, Thiên chia sẻ.

Thí sinh Nguyễn Thị Mỵ mang đến chương trình sản phẩm mật ong thiên nhiên xuất xứ từ Bản Đôn, Đắk Lắk. Ý tưởng kinh doanh này xuất phát từ chính nhu cầu của bản thân và người quen. Hiện chị My ở nhà nội trợ, nuôi con nhỏ và phân phối sản phẩm cho người thân, bạn bè, chứ chưa phát triển rộng hệ thống. Tuy nhiên, chị luôn khát khao trở thành một phụ nữ thành đạt.

“Tôi thấy hạnh phúc khi làm việc, khao khát thành công. Vì tôi lấy chồng từ khá sớm và luôn có cảm giác rằng mình chưa làm được gì nhiều cho xã hội”, chị Mỵ cho biết.

Ban giám khảo chia sẻ với khát khao trở thành người phụ nữ thành đạt của chị Nguyễn Thị Mỵ.

Ban giám khảo chia sẻ với khát khao trở thành người phụ nữ thành đạt của chị Nguyễn Thị Mỵ.

Theo ông Lý Nguyên Khương – Giám đốc Marketing vùng Đông Nam Á Tập đoàn Red Bull, đại diện ban tổ chức, tiêu chí hàng đầu của chương trình là tìm ra những ý tưởng mới mẻ nhưng chưa đủ khả năng để triển khai. Chương trình sẽ hỗ trợ các thí sinh hiện thực hóa ước mơ của mình. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng chỉ những bạn có trách nhiệm và nghiêm túc với kế hoạch mới được chọn.

“Trong những ước mơ tham gia, tôi đánh giá có những ước mơ còn rất sơ khai. Có bạn còn trẻ và có suy nghĩ rất đơn giản. Chúng tôi đôi khi phải đặt câu hỏi về mức độ nghiêm túc của các bạn đối với kế hoạch của cuộc đời mình”, ông đánh giá.

“Red Bull – Chinh phục ước mơ” là chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp do Red Bull Vietnam phối hợp với MultiMedia JSC tổ chức. Để tham gia, mỗi thí sinh phải gửi một video với độ dài 1-3 phút để giới thiệu bản thân, ý tưởng khởi nghiệp và tiềm năng dự án. Những bạn có phần giới thiệu ấn tượng sẽ được lựa chọn tham gia vào vòng loại trực tiếp với đại diện ban tổ chức chương trình.

Các thí sinh sau đó còn trải qua 4 thử thách gồm xây dựng chiến lược định vị sản phẩm, xây dựng chiến lược truyền thông marketing, xây dựng chiến lược bán hàng và kêu gọi vốn đầu tư.

Giải thưởng dành cho người thắng cuộc chương trình lên đến một tỷ đồng cùng cơ hội tiếp cận những quỹ đầu tư tiềm năng. Ngoài ra, top thí sinh xuất sắc nhất sẽ được đào tạo và hướng dẫn những kiến thức và kỹ năng để hoàn thiện bản thân trước khi bước vào các thử thách chính của chương trình.

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.