Qui Phúc xuất khẩu 70 container sản phẩm nội ngoại thất inox – nhựa sang Thái Lan

0
352

Những năm gần đây, các sản phẩm “Made in Vietnam” đã có những cải tiến về chất lượng, mẫu mã để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của một số nước khó tính. Đơn cử, đại diện Công ty TNHH SX TM DV Qui Phúc cho biết, vừa đạt thỏa thuận đơn hàng xuất khẩu 70 container sản phẩm nội ngoại thất inox – nhựa sang Thái Lan. Tất cả sản phẩm xuất khẩu sẽ phục vụ người dân xứ sở Chùa Vàng tiêu dùng trong 2 tháng cuối năm.

Mr. Nayot Rojanasopondist, Sales Manager Profit Plus Trading Company kí kết hợp đồng thương mại với Ông Nguyễn Tấn Thọ, GĐ Kinh doanh Quốc tế Công ty TNHH Qui Phúc

Ông Nayot Rojanasopondist – đại diện Công ty PF Plus Trading Company ký kết hợp đồng thương mại với ông Nguyễn Tấn Thọ – Giám đốc Kinh doanh Quốc tế Công ty TNHH Qui Phúc.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải – Tổng giám đốc Công ty TNHH SX TM DV Qui Phúc, lượng hàng tương đương gần 100.000 sản phẩm sẽ được đối tác Thái phân phối sâu và rộng khắp thị trường, qua các kênh phân phối cửa hàng, đại lý, siêu thị. Số lượng sản phẩm xuất khẩu sang Thái lần này sẽ phục vụ người dân trong dịp tiêu dùng 2 tháng cuối năm.

Nayot Rojanasopondist cùng BGĐ Cty Qui Phúc kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi xuất containers.

Ông Nayot Rojanasopondist cùng Ban giám đốc Công ty Qui Phúc kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi xuất container.

Ông Hải cho biết thêm, việc xuất khẩu thành công 70 container với gần 100.000 sản phẩm sang Thái có thể xem là bước ngoặc thành công của Qui Phúc trong quá trình vươn mình ra thế giới. Các sản phẩm Qui Phúc phát triển thành công tại thị trường Thái Lan đã khẳng định sự chấp nhận của người tiêu dùng xứ sở Chùa Vàng đối với thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao. Điều này giúp công ty tự tin để xuất khẩu hàng hóa sang các nước lớn mạnh, có lợi thế.

“Các doanh nghiệp Việt nên mạnh dạn đầu tư cho việc nghiên cứu tìm hiểu thị trường, tham dự các hội chợ chuyên ngành tại nước sở tại, để đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp nhất”, ông Hải chia sẻ.

Công nhân vận chuyển sản phẩm lên containers.

Công nhân vận chuyển sản phẩm lên container.

Đối tác của Qui Phúc nhập hàng đợt này là doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng nội ngoại thất, nông nghiệp và dịch vụ uy tín và có tiếng tại Thái Lan. Đối tác này chia sẻ, sau khoảng thời gian 2 bên trao đổi, cải tiến sản phẩm phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của người Thái thì Qui Phúc đã đáp ứng các yêu cầu khắt khe trong từng sản phẩm.

Các sản phẩm Qui Phúc như bàn ghế inox, tủ nhựa, giường sắt… đã được người Thái ưa chuộng bởi chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng mà giá thành lại hợp túi tiền. Đây cũng là một trong những lý do đối tác này chọn phân phối các sản phẩm của Qui Phúc, để hai bên cùng nhau đẩy mạnh phát triển thị trường tại Thái.

Gian hàng Qui Phúc tại Hội chợ quốc tế thương mại ASEAN - Ấn Độ tại Thái Lan năm 2017.

Gian hàng Qui Phúc tại Hội chợ quốc tế thương mại ASEAN – Ấn Độ tại Thái Lan năm 2017.

Số liệu mới nhất tại Kỳ họp Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Thái Lan do Bộ Công Thương chủ trì, cho thấy hiện Thái Lan là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN. Trong 6 tháng đầu năm nay, kim ngạch song phương hai nước đạt khoảng 8 tỷ USD, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Thái Lan đạt 5,3 tỷ USD (tăng 11% so với cùng kỳ năm 2017). Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Thái Lan đạt trên 2,7 tỷ USD (tăng 22,7% so với 2017).

Bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao – cho biết rất vui vì có khá nhiều doanh nghiệp Việt Nam lặng lẽ nỗ lực thâm nhập vào thị trường Thái Lan, với kết quả khả quan. Dù Thái Lan có dãy hàng hóa khá tương đồng với Việt Nam, nhưng nếu nghiên cứu kỹ các bước chuyển biến của thị trường, đồng thời tìm những khoảng trống nhu cầu trong xuất khẩu, các doanh nghiệp Việt vẫn có nhiều cơ hội phát triển.

Qui Phúc đã chính thức đưa sản phẩm thâm nhập thị trường Thái Lan từ năm 2014. Đến 9 tháng đầu năm nay, Qui Phúc đã xuất khẩu sang Thái Lan một lượng lớn hàng hóa với tổng trị giá gần một triệu USD, chủ yếu gồm các mặt hàng bàn ghế inox, tủ nhựa, giường sắt… Thái Lan là thị trường chiếm gần một phần tư tỷ trọng xuất khẩu của Qui Phúc, chỉ đứng sau Campuchia. Các sản phẩm mang thương hiệu Qui Phúc không chỉ được tiêu thụ ở một số thành phố lớn như Bangkok, mà còn lan ra các vùng ven thành thị, nông thôn của xứ sở này.

(Nguồn: Công ty Qui Phúc)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.