Nhiều nhà giàu muốn sở hữu thêm hộ chiếu thứ hai

0
300

Trong nền kinh tế toàn cầu hóa, nhu cầu được tư do nhập cảnh vào nhiều quốc gia cũng tăng lên. Hộ chiếu là ràng buộc khiến việc tiếp cận cơ hội kinh doanh, tài chính, nghề nghiệp và lối sống trên quy mô toàn cầu trở nên khó khăn hơn.

Ngày nay, giới nhà giàu có nhu cầu đi lại, kinh doanh và phong cách sống mang tính quốc tế và xuyên quốc gia. Họ muốn thiết lập cơ sở, mạng lưới kinh doanh, tài sản, bất động sản và thậm chí cả quốc tịch tại nhiều quốc gia. Theo nhiều cách, kết nối toàn cầu đã trở thành một tính năng không thể thiếu để tạo ra sự giàu có và bảo tồn tài sản.

Theo thông tin về chỉ số xếp hạng hộ chiếu của công ty tư vấn Henley, hộ chiếu Việt Nam được xếp ở số thứ tự 90 với số nước được miễn visa là 51 quốc gia. Đây là rào cản khiến doanh nhân Việt Nam muốn sở hữu thêm một hộ chiếu thứ hai đi lại dễ dàng, kinh doanh hiệu quả hơn.

Không còn gói gọn trong việc sở hữu du thuyền, máy bay hay các chuỗi khách sạn, người giàu còn mong muốn sử hữu nhiều quốc tịch và hộ chiếu. Nhiều người giàu cho rằng, việc có thêm một hộ chiếu là cực kỳ quan trọng với họ và gia đình, nhất là việc miễn visa đến nhiều nước trên thế giới.

polyad

Theo báo cáo năm 2017 của một trong những công ty tư vấn về lĩnh vực công dân toàn cầu, thế giới có 89% người muốn sở hữu thêm hộ chiếu thứ 2 và trên 34% xác nhận rằng họ đang tìm hiểu xem chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch nào là phù hợp cho gia đình.

Báo cáo còn cho biết thêm, khảo sát 80% người giàu trả lời rằng họ sẵn sàng dành 5% thu nhập hàng năm cho việc đầu tư vào quốc tịch thứ hai. Con số này thực tế nhiều hơn tiền nhà hàng tháng của họ.

polyad

Theo đại diện Orient & Pacific Vietnam, sự khác biệt giữa quốc tịch và thẻ định cư không phải là quyền lợi về việc sinh sống ở các nước phát triển, chọn trường danh tiếng hoặc được bảo hộ y tế, linh động đi lại và được miễn visa, mà luật lệ có thể thay đổi. Khi ấy thẻ định cư hay thẻ cư trú có thể bị tước, trong khi, quốc tịch lại sở hữu vĩnh viễn và được trao lại cho các thế hệ sau.

Trong số 23 nước trên thế giới đang có chương trình đầu tư để có thẻ định cư, hay quốc tịch, chương trình đầu tư để có hộ chiếu của các nước vùng Caribbean – hộ chiếu có giá trị miễn visa đến 130 nước trên thế giới có quy trình hồ sơ đơn giản và mức đầu tư rẻ.

Đơn cử là chương trình xin nhập quốc tịch Dominica với mức đóng góp từ thiện không hoàn lại là 100.000 USD hay lựa chọn đầu tư bất động sản ở mức tối thiểu 200.000 USD, gia đình nhà đầu tư có thể nhận hộ chiếu sau khoảng 5-6 tháng.

polyad

Lựa chọn các nước châu Âu như hộ chiếu Cộng Hòa Síp hay thẻ định cư Hy Lap, Malta, nhà đầu tư còn được hưởng các quyền lợi về sinh sống, học tập, bảo hộ, kế hoạch tài chính, thuế… Tuy nhiên, mức đầu tư sẽ nhiều hơn như chương trình xin quốc tịch Cộng Hòa Síp theo quy định hiện tại là 2 triệu euro vào bất động sản hay các lĩnh vực kinh tế khác, trong khi đầu tư xin thẻ định cư Hy Lạp tối thiểu là 250.000 euro vào bất động sản.

Thẻ định cư Hy Lạp còn là tiền đề để xin quốc tịch Hy Lạp sau 7 năm sinh sống tại đất nước này. Còn chương trình định cư Malta đang có giải pháp hỗ trợ tài chính, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra khoản tiền 170.000 euro, tất cả các thành viên trong gia đình nhà đầu tư sẽ nhận thẻ định cư Malta.

Orient & Pacific Vietnam (OPV) là đơn vị tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực công dân toàn cầu. Hiện, công ty có nhiều đối tác uy tín trên thế giới phối hợp cùng với tập đoàn phát triển bất động sản Range Development – đơn vị đang phát triển các dự án nghỉ dưỡng siêu sang mang thương hiệu Six Senses, Hyatt và Kempinski tại các nước vùng Caribbean; Công ty tư vấn Casamont chuyên tư vấn chương trình đầu tư để có hộ chiếu Cộng hòa Síp và thẻ định cư Hy Lạp. Sắp tới, các đối tác này sẽ sẽ tổ chức buổi toạ đàm gặp gỡ trực tiếp chủ đầu tư các dự án nhằm giải đáp các thắc mắc của nhà đầu tư về nội dung các chương trình và các rủi ro khi đầu tư.

Chương trình sẽ được tổ chức tại:

– Hà Nội lúc 14h ngày thứ năm 8/11 tại khách sạn Sofitel Metropole, 56 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

– TP HCM lúc 9h30 ngày thứ bảy 10/11/2018 tại khách sạn Intercontinental

39 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1

Đăng ký tham dự theo số điện thoại 0932789188, 0937386505, 0938474775

(Nguồn: Orient & Pacific Vietnam)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.