Hành trình 3 năm hỗ trợ giáo dục cho trẻ em nghèo của Nguyễn Kim

0
329

Vào ngày 24/9, Nguyễn Kim đã tổ chức lễ trao tặng thư viện điện tử cho trường tiểu học Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP HCM. Đây là ngôi trường thứ 43 được công ty hỗ trợ thư viện điện tử trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Hành trình tri ân – Tiếp sức tương lai”. Sự kiện cũng đánh dấu điểm đến cuối cùng trong bản đồ “Hành trình tri ân” năm thứ 3 của doanh nghiệp.

polyad

Lễ trao tặng thư viện điện tử cho trường tiểu học Thiềng Liềng.

Khởi nguồn từ năm 2016, chương trình là sáng kiến của Nguyễn Kim nhằm thúc đẩy phát triển giáo dục cho trẻ em và nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi gia đình Việt Nam. Trọng tâm của chương trình là trao tặng thư viện điện tử cho các trường tiểu học tại các vùng khó khăn Việt Nam và gói điện máy gia dụng cho gia đình các em học sinh giỏi vượt khó.

Qua 3 năm, chuyến xe “Hành trình tri ân” của hệ thống chuỗi trung tâm điện máy này đã đi tới nhiều miền xa từ Bắc tới Nam, tiếp sức cho 43 trường tiểu học có cơ sở vật chất thiếu thốn và khó khăn. Tổng kinh phí hỗ trợ của chương trình lên đến gần 5 tỷ đồng.

Cụ thể, Nguyễn Kim đã trao tặng 174 máy vi tính, 43 máy in, 86 ti vi màn hình LED và 45 phần học bổng cho các trường tiểu học tại hơn 25 tỉnh, thành trên cả nước. Đại diện doanh nghiệp cho biết, mục tiêu chính của chương trình là mang kho tàng kiến thức trực tuyến tới gần hơn với các em học sinh vùng xa.

“Sau 3 năm, khái niệm thư viện điện tử hay hình ảnh chuyến xe ‘Tri ân’ đã không còn xa lạ đối với trẻ em và các hộ gia đình nơi Nguyễn Kim đặt chân tới”, đại diện công ty chia sẻ.

polyad

Đại diện Nguyễn Kim trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi trong khuôn khổ chương trình “Hành trình tri ân – Tiếp sức tương lai”.

Không chỉ hỗ trợ phát triển môi trường học tập cho các em, “Hành trình tri ân – Tiếp sức tương lai” còn trao tặng gia đình các em học sinh giỏi vượt khó những sản phẩm điện máy gia dụng thiết thực gồm ti vi, nồi cơm điện, bếp gas, ấm đun siêu tốc, và bàn ủi. Đại diện công ty cho biết, hành động này nhằm góp thêm động lực giúp các em nỗ lực học tập và rèn luyện để trở thành nhân tài trong tương lai.

Thông qua chương trình này, Nguyễn Kim cũng thể hiện sự tri ân tới khách hàng, thông qua việc cung cấp dịch vụ hậu mãi, sửa chữa và nâng cấp miễn phí các sản phẩm điện tử tiêu dùng cho 10.000 lượt khách hàng tại tất cả những nơi chuyến xe xuyên Việt đi qua…

polyad

Đại diện Nguyễn Kim trao tặng quà và gói điện máy gia dụng cho gia đình các em học sinh vượt khó học giỏi.

Trong những năm vừa qua, công ty ngày càng chú trọng đến việc thực hiện trách nhiệm xã hội của mình với nhiều chương trình cộng đồng bền vững. Trong đó, “Hành trình tri ân – Tiếp sức tương lai” là một trong những bước đệm cho hoạt động phổ cập công nghệ tới mọi miền đất nước.

Những đóng góp này của hệ thống chuỗi trung tâm điện máy Nguyễn Kim – đối tác chiến lược của Central Group Việt Nam – thể hiện cam kết của công ty trong việc phát triển vì lợi ích chung của cộng đồng, vì sự thịnh vượng của quốc gia, đặc biệt chú trọng đầu tư ươm mầm thế hệ trẻ Việt Nam”, đại diện công ty nhấn mạnh.

Lộc An

Thành lập năm 1992, Nguyễn Kim có tiền thân là cửa hàng kinh doanh điện – điện tử – điện lạnh tại quận 1, TP HCM. Với tầm nhìn chiến lược kinh doanh và những nỗ lực không ngừng, công ty đã trở thành một trong những thương hiệu bán lẻ điện máy hàng đầu tại thị trường Việt Nam với 60 cửa hàng trên cả nước và tạo công việc ổn định cho gần 6.000 nhân viên. Từ tháng 1/2015, công ty Nguyễn Kim trở thành đối tác chiến lược với Central Group Việt Nam.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.