Có nên dùng hệ thống phun sương tự động không

0
1398

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã giúp ứng dụng những thành tựu công nghệ vào trong sản xuất góp phần tăng năng suất lao động và hiệu quả kinh tế cao hơn. Hệ thống tưới nước tự động là một trong số những công nghệ hiện đại tiên tiến được sử dụng vào trong sản xuất đem lại những lợi ích vô cùng to lớn. Vậy quá trình lắp đặt và sử dụng hệ thống này cần chú ý những vấn đề gì? Máy phun sương Fujitex sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này ngay sau đây nhé.

Khái niệm về hệ thống tưới tự động

hệ thống tưới tự động

Hệ thống tưới tự động là hệ thống bao gồm một loạt thiết bị có thể tự động vận hành tưới cây theo chương trình đã cài đặt sẵn theo thời gian và lượng nước.  Có thể nói hệ thống tưới tự động chính là giải pháp tuyệt vời dành cho ngành nông nghiệp, giúp bà con giảm công sức lao động, nâng cao năng suất.

Hiện nay có rất nhiều hệ thống tưới tự động được ra đời nhưng phổ biến nhất vẫn là tưới phun sương, tưới phun mưa và nhỏ giọt.

Tưới phun sương: Sử dụng máy bơm áp suất cao để biến nước thành những hạt sương mỏng, mịn, kích thước nhỏ li ti phun ra ngoài môi trường. Các hạt sương sẽ nhanh chóng bốc hơi, làm giảm nhiệt độ, tăng độ ẩm, tạo khí hậu tốt nhất cho cây trồng phát triển. Hệ thống tưới tự động phun sương thường được sử dụng trong các nhà trồng nấm, vườn trồng hoa, cây giống,…Nó không những hạn chế ngập úng, sâu bệnh mà còn tạo không gian làm việc thoải mái, thoáng đãng cho con người.

Tưới phun mưa: Đầu phun mưa tạo ra các tia nước bắn ra xung quanh, phun lên bề mặt lá cây. Hệ thống này cho phép tưới trong diện tích rộng, phù hợp với nhiều loại cây trồng, từ hoa màu đến cây ăn quả.

Nhỏ giọt: Đưa nước từ nguồn tưới trực tiếp vào gốc cây, hạn chế tình trạng rửa trôi các chất dinh dưỡng trên mặt đất, cây trồng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Bên cạnh đó, sử dụng hệ thống tưới tự động nhỏ giọt còn giúp tiết kiệm nước, tránh tình trạng ngập úng.

Lưu ý khi lắp đặt phun sương ống đồng

Cũng giống như khi lắp đặt hệ thống phun sương khác, lắp đặt phun sương ống đồng cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo hoạt động lâu dài, hiệu quả:

+ Vị trí lắp đặt phải chọn những nơi thoáng mát, có mái che, không bị mửa, gió hoặc ánh nắng trực tiếp

+ Nguồn nước sử dụng cho máy hoạt động phải là nguồn nước sạch

+ Sử dụng nguồn điện phù hợp với hệ thống phun sương cao áp, tốt nhất cần đọc kỹ các thông tin trước khi tiến hành lắp đặt

+ Cần chọn mua các thiết bị của hệ thống ở địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và độ an toàn khi sử dụng đồng thời có chế độ bảo trì, bảo hành tốt và dài hạn.

Nếu quý khách hàng đang cần tìm địa chỉ để lắp đặt phun sương ống đồng tốt nhất hãy chọn Máy phun sương Fujitex. Hãy đến Máy phun sương Fujitex để tham khảo và chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất.