Cargill khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam

0
227

Tập đoàn Cargill vừa khánh thành công trình nhà máy thức ăn chăn nuôi với tổng vốn đầu tư 28 triệu USD tại tỉnh Bình Dương nhằm tăng cường phục vụ cho người chăn nuôi gia súc, gia cầm tại khu vực miền Nam.

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy Cargill tại Bình Dương

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy Cargill tại Bình Dương.

Đây là nhà máy sản xuất dinh dưỡng vật nuôi thứ 12 của Cargill tại Việt Nam với trang bị công nghệ hiện đại nhất và quy mô lớn nhất tập đoàn này.

Lãnh đạo Cargill cho biết Bình Dương với vị thế kinh tế chiến lược, là địa điểm phù hợp cho tập đoàn này đặt nhà máy mới. Điều này còn có ý nghĩa đặc biệt khi tỉnh trong những năm gần đây tập trung đẩy mạnh phát triển nông nghiệp đô thị, nông nghiệp kỹ thuật cao, hướng đến nông nghiệp bền vững, và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển hạ tầng nông nghiệp.

Bà Philippa Purser – Giám đốc vùng – ngành thức ăn chăn nuôi Cargill, cho biết khách hàng mong muốn tập đoàn không ngừng đổi mới và tạo thêm giá trị cho các sản phẩm và dịch vụ của họ. Nhà máy thức ăn chăn nuôi mới này sẽ phục vụ khách hàng được tốt hơn với công nghệ hiện đại và các sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao, an toàn.

“Nhà máy tạo thêm nền tảng cho sự phát triển thịnh vượng chung của Cargill và ngành chăn nuôi gia súc khi có sự hợp tác giữa các bên gồm các cơ quan Chính phủ, cộng đồng địa phương, đối tác cùng xây dựng ngành thức ăn chăn nuôi phát triển bền vững, lâu dài tại Việt Nam”, bà Philippa Purser chia sẻ.

Nhà máy thức ăn chăn nuôi của Cargill tại Bình Dương

Nhà máy thức ăn chăn nuôi của Cargill tại Bình Dương.

Được xây dựng trên diện tích đất 48.000 m2, nhà máy thức ăn chăn nuôi mới của Cargill sẽ cung cấp ra thị trường đa dạng các chủng loại thức ăn phục vụ chăn nuôi heo và gia cầm với công suất 240.000 tấn mỗi năm. Với quy mô lớn nhất hiện nay của Cargill tại Việt Nam, nhà máy ở Bình Dương được tự động hóa nhiều khâu và quy trình, giúp nâng cao hiệu suất vận hành, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng thông qua việc cung cấp những dịch vụ tốt, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng khác nhau.

Ông Gerald H. Smith – Tùy viên Nông nghiệp cao cấp, lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam nhận định, nhà máy thức ăn chăn nuôi mới là một ví dụ về niềm tin của Cargill đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, đặc biệt là sự tăng trưởng mạnh mẽ đang diễn ra trong ngành dinh dưỡng chăn nuôi. Khoản đầu tư này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thành công kinh tế của Việt Nam, giúp tạo việc làm cho hàng trăm lao động tại tỉnh Bình Dương. Cargill chỉ là một trong nhiều công ty của Mỹ có cam kết lâu dài về kinh doanh tại Việt Nam.

Hệ thống robot tự động trong quy trình sản xuất.

Hệ thống robot tự động trong quy trình sản xuất.

Tại Việt Nam, nhu cầu tiêu thụ các loại đạm động vật của người dân đang tăng mạnh và xu hướng này sẽ tiếp tục với đà tăng trưởng nền kinh tế quốc dân, theo xu hướng chung toàn khu vực. Sau giai đoạn khủng hoảng thị trường do dư thừa nguồn cung về heo và kéo dài gần 2 năm vừa qua, thị trường thức ăn chăn nuôi Việt Nam bắt đầu hồi phục và được dự báo sẽ tăng trưởng ở mức 3% một năm, Việt Nam vẫn tiếp tục là thị trường sản xuất thức ăn chăn nuôi thương mại lớn nhất trong khối ASEAN.

Cụ thể, theo nghiên cứu của The Economist Intelligence Unit (EIU), thịt, sữa và các sản phẩm từ sữa, cá là những loại thực phẩm đang gia tăng tiêu thụ tại nhiều nước Đông Nam Á, đặc biệt như Việt Nam, Myanmar và Indonesia.

Nghiên cứu này của EIU cũng chỉ ra rằng, tại các quốc gia như Việt Nam, những mối lo về an toàn thực phẩm đang khiến người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn loại đạm động vật lành mạnh, an toàn. Bà Purser chia sẻ thêm, với các thế mạnh về an toàn cho thức ăn chăn nuôi, chất lượng nguyên liệu và mức độ minh bạch cao về sản phẩm, Cargill tự tin mở rộng đầu tư tại Việt Nam nhằm cung cấp thêm nhiều sản phẩm phẩm thức ăn chăn nuôi an toàn phục vụ ngành chăn nuôi và người tiêu dùng Việt nam”.

Mới đây, tại triển lãm chuyên ngành chăn nuôi Vietstock 2018, diễn ra tại TP HCM, Cargill Việt Nam đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao giải thưởng “Công ty Sản xuất Thức ăn cho Lợn tốt nhất năm 2017-2018”. Giải thưởng uy tín này là sự ghi nhận cho những nỗ lực của Cargill Việt Nam trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, thực hành quản lý sản xuất và kinh doanh tốt, không ngừng nâng cao các giá trị mang lại cho người chăn nuôi cả về năng suất, khả năng cạnh tranh, lợi nhuận.

Cargill luôn chú trọng vào đảm bảo an toàn cho người lao động, và dự án nhà máy Bình Dương chính là một trong những niềm tự hào của tập đoàn này về thành tích an toàn. Được khởi công từ tháng 1/2017, dự án đã được hoàn thành và ghi nhận trên 1,2 triệu giờ làm việc an toàn, không để xảy ra bất kỳ tai nạn đáng kể nào.

Cargill hiện có 155.000 nhân viên làm việc tại 70 quốc gia, luôn nỗ lực không ngừng nhằm mục tiêu nuôi dưỡng thế giới theo một phương thức an toàn, có trách nhiệm và bền vững. Mỗi ngày, tập đoàn kết nối người nông dân – thị trường tiêu thụ, khách hàng – nguyên liệu, con người và vật nuôi với những thực phẩm cần thiết để phát triển thịnh vượng.

Trên nền tảng 153 năm kinh nghiệm kết hợp những thông tin chuyên môn và công nghệ mới, tập đoàn phục vụ các khách hàng như một đối tác đáng tin cậy của họ trong các lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp, tài chính và công nghiệp tại trên 125 quốc gia. Cargill hợp tác chặt chẽ với các bên để cùng nhau xây dựng một tương lai vững mạnh và bền vững hơn cho ngành nông nghiệp. Xem thêm tại www.cargill.com.vn và trung tâm thông tin của tập đoàn.

(Nguồn: Cargill)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.