Bán mạnh đầu phiên, VN-Index giảm hơn 30 điểm

0
338

Tâm lý tiêu cực tiếp tục gia tăng trong phiên giao dịch hôm nay (25/10) khi thị trường rơi vào trạng thái bán mạnh ngay khi mở cửa. Đến 9h30 sáng, VN-Index mất hơn 36 điểm (tương đương 3,92%), lùi sâu về dưới mốc 890 điểm. VN30-Index, chỉ số đại diện cho nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn, cũng mất hơn 36 điểm (hơn 4%), còn 860,46 điểm.

Trên sàn Hà Nội, tình hình cũng không khả quan hơn khi cả HNX-Index và UPCOM-Index cùng chìm trong sắc đỏ.

Thị trường chứng khoán đã ghi nhận 5 phiên giảm liên tục đến trước phiên giao dịch hôm nay. Tâm lý nhà đầu tư có dấu hiệu hoảng loạn khi lực bán ồ ạt đẩy vào thị trường ngay phiên khớp lệnh xác định giá mở cửa (ATO), VN-Index mất liên tiếp hai mốc hỗ trợ quan trọng là 900 điểm và 890 điểm.

VN-Index lùi về dưới 890 điểm ngay đầu phiên hôm nay. Ảnh: VNDirect

VN-Index lùi về dưới 890 điểm ngay đầu phiên hôm nay. Ảnh: VNDirect

Diễn biến trong phiên giao dịch hôm nay, theo một số chuyên gia, chịu ảnh hưởng khá lớn từ thị trường tài chính thế giới.

Chứng khoán Mỹ đã giảm mạnh vào tối qua, xác nhận giai đoạn điều chỉnh của chỉ số Nasdaq, cũng như xóa hết đà tăng của Dow Jones và S&P 500 kể từ đầu năm. Chỉ số Dow Jones mất 2.41% xuống 24.583 điểm, chỉ số S&P 500 mất hơn 3%, trong khi chỉ số Nasdaq Composite giảm 4,43%.

Thị trường châu Á sáng nay cũng không nằm ngoài xu hướng giảm điểm của thị trường Mỹ.

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương đang chìm sâu vào thị trường giá xuống, với mức giảm 2,2%. Nikkei 225 (Nhật Bản) hiện giảm 3,5%, Topix mất 2,9%. Tại Hàn Quốc, Kospi mất 3% sau số liệu cho thấy nền kinh tế này tăng trưởng chậm hơn dự báo trong quý III.

Thị trường Trung Quốc vừa mở cửa cũng không thoát khỏi xu hướng chung. Shanghai Composite mất 2,15%. Hang Seng Index giảm tương tự. Tại nhiều nước khác trong khu vực, từ New Zealand, Australia đến Singapore, Malaysia, chứng khoán cũng đang đi xuống.

Một loạt cổ phiếu chìm trong sắc đỏ. Ảnh: SSI

Một loạt cổ phiếu chìm trong sắc đỏ. Ảnh: SSI

Trên sàn HoSE, độ rộng của thị trường nằm hoàn toàn về bên bán. Số lượng cổ phiếu giảm gấp hơn 10 lần số cổ phiếu tăng. Riêng trong rổ VN30, toàn bộ 30 cổ phiếu thuộc nhóm bluechip đều giảm.

Một loạt cổ phiếu lớn bị lực bán ép lùi sâu xuống tham chiếu, mức giảm phổ biến từ 3-4%. Trong đó, một số cổ phiếu thậm chí đã rơi vào cảnh bán sàn, “trắng bảng bên mua”.

Sau khi về dưới 890 điểm ngay đầu phiên nay, VN-Index đã chạm ngưỡng thấp nhất trong hơn 3 tháng. Điều này có thể kích hoạt dòng tiền bắt đáy tham gia thị trường khi nhiều cổ phiếu đã về mặt bằng giá hấp dẫn. Tuy nhiên, việc xác định một xu hướng đảo chiều là rất khó để đánh giá. Với 6 phiên giảm điểm liên tiếp, thị trường đang rơi vào trạng thái rủi ro cao.

Minh Sơn

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.