3M Việt Nam hợp tác tăng cường an toàn giao thông đường bộ

0
433

Công ty TNHH 3M Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác tăng cường an toàn giao thông đường bộ Việt Nam với Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Theo biên bản thỏa thuận, công ty chịu trách nhiệm nghiên cứu, đưa vào thí điểm nâng cao tính năng an toàn của hệ thống kết cấu hạ tầng tại một số điểm đen giao thông và một số khu vực có điều kiện giao thông phức tạp, làm cơ sở cho việc nhân rộng trong tương lai.

3M Việt Nam cũng sẽ xây dựng các giải pháp, mô hình thí điểm cải thiện điều kiện an toàn giao thông cho môi trường gần khu vực trường học, khu vực miền núi, cao nguyên, đô thị và đường cao tốc. Đồng thời, cung cấp các kiến thức và thông tin hỗ trợ cho việc xây dựng quy chuẩn và tiêu chuẩn, kinh nghiệm thực tiễn ở Việt Nam và trên thế giới để hoàn thiện Luật Giao thông đường bộ Việt Nam.

polyad

Lễ ký kết biên bản hợp tác chương trình phối hợp tăng cường an toàn giao thông đường bộ diễn ra tại Hà Nội.

3M Việt Nam sẽ tập trung nghiên cứu, kiến nghị, bổ sung các quy chuẩn, tiêu chuẩn áp dụng cho giao thông đường bộ Việt Nam. Qua đó, giúp nâng cao khả năng nhận diện người lái xe (như màng phản quang trên nón bảo hiểm), nhận diện phương tiện giao thông dễ tổn thương (như xe máy, xe đạp…) cũng như nhận diện phương tiện giao thông dễ gây tai nạn giao thông (xe 2-3 bánh, xe tải, xe đầu kéo).

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Sung Jong Yoon – Tổng giám đốc Công ty TNHH 3M Việt Nam cho biết rất vinh hạnh khi được Tổng cục Đường bộ Việt Nam chọn là đối tác để nghiên cứu và đưa ra các giải pháp an toàn giao thông đường bộ. Theo ông, đây không chỉ là trách nhiệm đối tác mà còn là trọng trách của 3M đối với sự an toàn của giao thông đường bộ tại Việt Nam.

“Phương châm của chúng tôi là giúp các gia đình về nhà an toàn. Với kinh nghiệm và khả năng của mình, trong tương lai, các giải pháp, các sản phẩm mà 3M cung cấp sẽ giúp người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ tại Việt Nam an toàn, tiện lợi hơn”, ông nhấn mạnh.

Là tập đoàn đa quốc gia chuyên nghiên cứu và đưa ra các giải pháp an toàn trong thị trường lao động, y tế và giao thông… Riêng lĩnh vực an toàn giao thông, các sản phẩm của 3M Việt Nam đã góp phần đáng kể trong việc nâng cao chất lượng hệ thống giao thông đường bộ, tăng cường an toàn cho người và phương tiện giao thông.

Doanh nghiệp chọn khẩu hiệu “Về nhà an toàn – Bring families home safely” làm định hướng cho các sản phẩm của mình. Theo đại diện 3M Việt Nam, ra khỏi nhà và trở về an toàn là mong mỏi lớn nhất của mỗi gia đình Việt bởi đã có quá nhiều tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trong thời gian qua. Nguyên nhân chính của những tai nạn thương tâm bắt nguồn từ ý thức của người điều khiển giao thông cũng như cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh.

“Làm sao để hệ thống giao thông được tốt hơn, giúp đưa những gia đình đi-về an toàn là một trong những trăn trở của 3M Việt Nam”, ông Sung Jong Yoon chia sẻ.

Cũng theo ông Yoon, khi điều khiển giao thông, sự nhận biết các chướng ngại vật, các tuyến đường, độ rộng hẹp của đường, các khúc cua, dốc, đèo hay nhận diện các phương tiện giao thông… là rất quan trọng. Quan sát và nhận diện mọi thứ trên đường tốt sẽ giúp người điều khiển phương tiện gia giảm tốc độ, hướng lái phù hợp, đi đến nơi về đến chốn.

Do đó, 3M đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm phản quang có hệ số phản quang cao nhất hiện nay – màng DG3 4000. Sản phẩm giúp các biển báo trên đường bộ sáng hơn, dễ quan sát hơn từ xa. Người đi đường sẽ điều khiển tay lái phù hợp, an toàn hơn.

polyad

Biển báo giao thông sử dụng màng phản quang DG3 của 3M trên dự án Láng – Hòa Lạc.

Bên cạnh đó, ở dòng sản phẩm dẫn hướng giao thông, ngoài đinh phản quang nhôm, 3M vừa giới thiệu sản phẩm đinh phản quang nhựa và tiêu phản quang dẻo, giúp người lái xe xác định được dải phân cách rõ ràng, dễ dàng. Ở nhóm sản phẩm phản quang dành cho phương tiện như xe tải, xe đầu kéo thì màng phản quang cấu trúc kim cương 983 của 3M giúp người tham gia giao thông nhận diện được xe tải, xe đầu kéo từ khoảng cách 700-1.000m trên đường thẳng, từ đó giúp người lái xe tránh va chạm với các phương tiện lớn.

“Các sản phẩm trên của 3M đã góp phần tăng cường an toàn giao thông đường bộ tại các nước phát triển lẫn Việt Nam trong thời gian qua. Chúng tôi luôn tự hào về những giải pháp an toàn mà 3M đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng, giúp người và phương tiện tham gia giao thông thuận lợi”, ông Yoon chia sẻ.

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.