3 quốc gia thống nhất dùng một giá cước roaming với Việt Nam

0
257

Tại Hội nghị giao ban quản lý Nhà nước tháng 10 vừa diễn ra, Bộ Thông tin & Truyền thông cho biết, hiện đã có 3 quốc gia tham gia với Việt Nam thống nhất dùng một giá cước chuyển vùng quốc tế để hướng tới “một ASEAN phẳng” và thống nhất.

Trước đó, tại Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 hồi tháng 9, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã đưa ra ba đề xuất nhằm hướng tới ý tưởng “Một ASEAN thống nhất”, trong đó có việc không áp dụng cước chuyển vùng dữ liệu để tất cả mọi người dễ dàng hơn khi đi du lịch.

Đối với 2 sáng kiến tiếp theo, Bộ Thông tin & Truyền thông cho biết đã hoàn thành xây dựng Trung tâm An ninh mạng nhằm mục tiêu đến năm 2020 Việt Nam sẽ trở thành trung tâm an ninh mạng của ASEAN và mở khoa đào tạo về ICT thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học FPT qua đó sẽ tiến hành giảng dạy bằng tiếng Anh, cấp học bổng để thu hút sinh viên từ các nước ASEAN đến Việt Nam học tập.

Đối với việc xử lý SIM rác, Bộ Thông tin & Truyền thông đã đưa ra ba giải pháp. Thứ nhất là SIM mới sẽ phải đăng ký đầy đủ thông tin, bao gồm cả chụp ảnh. Bên cạng đó, các nhà mạng không đưa ra thị trường SIM giá rẻ, để tránh việc dùng SIM thay thẻ cào điện thoại. Và cuối cùng, Bộ đã giao Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) nghiên cứu công nghệ nhận dạng và xác thực ảnh chụp với ảnh chứng minh thư.

Về hệ sinh thái số Việt Nam, mục tiêu của Bộ là đến năm 2020, thuê bao mạng xã hội Việt Nam chiếm 50% tổng số thuê bao mạng xã hội nên đã giao nhiệm vụ này cho 3 đơn vị, trong đó có Tập đoàn Viettel.

Bộ cũng đã hoàn thiện dự thảo Bộ quy tắc ứng xử cho các nhà cung cấp dịch vụ và người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam nhằm xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn, ngăn chặn việc phát tán, lan truyền thông tin xấu, độc trên Internet, mạng xã hội.

Nguyễn Hà

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.