Xem xét đầu tư dự án Thành phố giáo dục quốc tế Thanh Hóa 2.500 tỷ đồng

0
306

Chiều 28/9, Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị nghe báo cáo thiết kế, quy hoạch tổng thể sơ bộ phân khu chức năng Thành phố giáo dục quốc tế Thanh Hóa – IEC-TH, do Công ty CP đầu tư phát triển Nguyễn Hoàng đề xuất, để xem xét chủ trương chấp thuận đầu tư.

Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị nghe báo cáo thiết kế, quy hoạch tổng thể sơ bộ phân khu chức năng Thành phố giáo dục quốc tế Thanh Hóa.
Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị nghe báo cáo thiết kế, quy hoạch tổng thể sơ bộ phân khu chức năng Thành phố giáo dục quốc tế Thanh Hóa.

Dự án được đề xuất xây dựng trên địa bàn 2 xã Quảng Tâm và Quảng Phú (thành phố Thanh Hóa), với diện tích đất sử dụng 84,2 ha, có tổng vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng. IEC-TH sẽ đáp ứng nhu cầu giáo dục và đào tạo cho khoảng 18.000 học sinh sinh viên.

Nếu được chấp thuận đầu tư, dự án sẽ khởi công vào tháng 6/2019, khánh thành toàn bộ công trình vào tháng 6/2021.

IEC-TH gồm các hạng mục, loại hình và mô hình trường học, như: Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và sau Đại học; ký túc xá, trung tâm thể thao, trung tâm giáo dục, giải trí, quảng trường, vườn bách thảo và khu hoạt động ngoài trời…

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với đề xuất đầu tư dự án IEC-TH. Theo đánh giá thì đây là mô hình đầu tư giáo dục mới, không chỉ ở Thanh Hóa mà trên phạm vi cả nước, phù hợp với chủ trương xã hội hóa giáo dục.

Tỉnh Thanh Hóa đề nghị chủ đầu tư xác định rõ tính khả thi của dự án về nguồn học sinh, giáo viên, năng lực tài chính, hiệu quả đào tạo…

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa hoan nghênh nhà đầu tư đã có ý tưởng đầu tư vào Thanh Hóa, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Thiết kế của dự án phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục hiện nay.

Ông Chiến khẳng định Thanh Hóa rất quan tâm đến phát triển giáo dục và đào tạo. Và trên thực tế, giáo dục Thanh Hóa đã có nhiều thành tích nổi bật, luôn nằm trong top đầu của cả nước.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo với mục tiêu đưa giáo dục Thanh Hóa tiếp cận với chất lượng giáo dục quốc tế. Do vậy, Thanh Hóa sẽ quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư có thể thực hiện dự án này tại Thanh Hóa.

Ông Chiến yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các sở, ngành và địa phương có liên quan nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục liên quan đến chấp thuận chủ trương đầu tư. Đặc biệt quan tâm đến các vấn đề quy hoạch xây dựng, đất đai, giải phóng mặt bằng, tạo sinh kế cho người dân sau khi thu hồi đất…

Bên cạnh đó, nhà đầu tư phối hợp tốt với các sở ngành cấp tỉnh để làm rõ các vấn đề liên quan đến kinh nghiệm, năng lực tài chính, quyết tâm đầu tư, để làm cơ sở hoàn thiện các thủ tục đầu tư.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu, tất cả các công việc này cần phải được các bên liên quan khẩn trương thực hiện để UBND tỉnh hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đầu tư, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định chủ trương đầu tư dự án trong thời gian sớm nhất.

Đối với các đề xuất của nhà đầu tư, tỉnh Thanh Hóa sẽ có các hỗ trợ hợp lý, theo đúng quy định của pháp luật, khi chủ trương đầu tư dự án được thông qua.

Duy Tuyên

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.