Trường ĐH Hải Phòng đổi mới đáp ứng yêu cầu tự chủ

0
289

Theo đó, năm học 2017 – 2018, Trường ĐH Hải Phòng có những bước phát triển đáng mừng, khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong khối trường ĐH toàn quốc. Đồng thời, được Trung tâm Kiểm định chất lượng GD – Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam quyết định và cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở GD đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ GD&ĐT.

Năm học 2017 – 2018 vừa qua cũng đánh dấu bước đột phá trong công tác GD-ĐT của Trường ĐH Hải Phòng, khi số SV tốt nghiệp loại khá, giỏi, xuất sắc đạt gần 70%. Về đào tạo mũi nhọn, các SV nhà trường đã mang về 40 giải thưởng và Huy chương Vàng, Bạc, Đồng các loại cấp quốc gia và thành phố. Đặc biệt, tháng 12/2017, trường bắt đầu tuyển sinh khóa đào tạo trình độ Tiến sĩ với hai chuyên ngành là Quản lý kinh tế và Ngôn ngữ Việt Nam.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Hải Phòng đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động hợp tác, dự án, diễn đàn GD, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, uy tín và vị thế nhà trường. Trường thiết lập quan hệ hữu nghị với 12 đối tác mới, kí kết 7 văn bản ghi nhớ hợp tác mới, nâng số đối tác của trường lên 59 đối tác. Nhà trường tiếp nhận và tổ chức quản lý, đào tạo 339 SV nước ngoài, đến từ Trung Quốc, Lào, Thái Lan.

Với những thành tích đạt được, năm học vừa qua, Trường ĐH Hải Phòng được nhận Cờ thi đua của Bộ Công an về thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố Hải Phòng; nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT, UBND thành phố Hải Phòng.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Hiên, bước vào năm học mới 2018 – 2019 với chủ đề “Đổi mới công tác quản lý, đáp ứng yêu cầu tự chủ đại học”; để trở thành một cơ sở đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố, khu vực và cả nước, toàn thể lãnh đạo, giảng viên và SV nhà trường cần phải cố gắng, quyết tâm đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và yêu cầu tự chủ ĐH sắp tới.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.