Top 2 trường đại học Nhật Bản nổi tiếng và danh giá bậc nhất

0
204

Khi đi du học Nhật Bản thì điều mà rất nhiều người quan tâm đó là trường đại học, và các trường đó có chất lượng đào tạo như thế nào. Bên dưới là một số trường đại học Nhật Bản cực kỳ nổi tiếng – danh giá – học phí ưu đãi cũng như khoa ngành đào tạo đa dạng. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Các trường đại học ở Tokyo nổi tiếng nhất

Các trường này đều cực kỳ danh giá, chất lượng và đặc biệt là học phí ưu đãi:

  1. Trường đại học Tokyo

Trường đại học Tokyo là một trong những trường đại học hàng đầu của Nhật Bản, và đây là ngôi trường danh giá bậc nhất của đất nước vốn có nền kinh tế phát triển. Nhiều bố mẹ đã coi được vào trường là thước đo cho sự kỳ vọng, phấn đấu cũng như thành công của con em mình. Có điều, điều kiện vào trường cực kỳ khó nên nhiều bạn trẻ cảm thấy cực kỳ áp lực.

Và học sinh ngoại quốc muốn vào được trường này thì phải đạt được thàn tích cực kỳ xuất sắc, cũng như đạt được học bổng của trường và có thư mời của trường. Hầu như bất kỳ sinh viên nào tốt nghiệp tại ngôi trường này cũng đều có công việc cực tốt, mức lương cao và đảm bảo cho một tương lai tốt đẹp.

Ngôi trường này có lịch sử thành lập lâu đời, cơ sở vật chất cực kỳ khang trang – khoa ngành đào tạo đa dạng. Sinh viên theo học ở trường không chỉ học các môn lý thuyết không mà còn tham gia các chương trình ngoại khóa cực kỳ hữu ích. Có một nhược điểm lớn là học phí của ngôi trường này khá cao – nếu bạn nhận được học bổng của trường – hoặc học bổng do chính phủ cấp hoặc gia đình có điều kiện thì mới có thể tham gia khóa học này.

Thành lập vào năm 1877 và là trường đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật. Cho đến nay, đã có 16 giải Nobel và 3 giải Priztker đến từ các nhà khoa học, nhà nghiên cứu của đại học Tokyo. Vì thế, được vào trường là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh.

  1. Đại học Osaka

Osaka được thành lập từ năm 1939, và đây được đánh giá là trường đại học có lịch sử lâu đời của Nhật Bản. Danh tiếng của trường, quy mô và chất  lượng của trường hiện đứng thứ 2 trên toàn Nhật Bản – và chỉ đứng sau trường đại học Tokyo – Và trong bảng xếp hạng thế giới thì trường này đứng thứ 58 thế giới.

Trường có 7 hệ thống trường trực thuộc và mỗi trường lại đào tạo một khoa, ngành chuyên biệt khác nhau. Các trường đại học trực thuộc gồm đại học kinh doanh, đại học y khoa Osaka, đại học Luật, đại học Kỹ Thuật, đại học Kinh tế và khoa học – văn học.

Không chỉ là trường có chất lượng đào tạo tốt, danh giá và khoa ngành đào tạo đa dạng mà trường còn có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm – bằng cấp từ thạc sĩ, giáo sư trở lên. Không chỉ đào tạo hệ đại học, mà trường còn đào tạo các hệ nâng cao như thạc sĩ…Ngoài ra, đại học Osaka còn có cơ sở vật chất tiên tiến – hiện đại.

– Mức học phí của Đại học Osaka nhìn chung là dễ thở. Tuy nhiên, sẽ có sự khác biệt giữa các hệ đào tạo. Ví dụ:

Hệ cử nhân:

Phí nhập học: 282.000 yên.

Học phí: 545.000 yên/năm.

Phí xét tuyển: 16.000 yên/năm.

Hệ sau đại học

Phí nhập học: 293.000 yên.

Học phí: 546.000 yên/năm.

Phí xét tuyển: 31.000 yên.

Đối với khoa Luật bậc cao học, mức học phí hằng năm là 805.000 yên.

Mức học phí này chỉ mang tính chất tham khảo, và học phí của trường sẽ có sự khác nhau ở mỗi thời điểm. Tuy nhiên, mức học phí của trường không hề rẻ – để tiết kiệm chi phí bạn có thể xin những gói học bổng có giá trị của trường. Nếu không xin được học bổng thì chỉ gia đình nào có điều kiện mới cho con em vào học ở đây.

>> Có nên đi du học Nhật Bản hay không và đi Nhật được và mất gì

Trên đây là các trường đại học Nhật Bản nổi tiếng, và danh giá bậc nhất cũng như có nhiều khoa đào tạo đa dạng. Các trường đó là đại học Tokyo, đại học Osaka…Đây là top các trường có chất lượng đào tạo hàng đầu. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.