Phản ánh sự nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong dạy và học

0
394

Dự buổi lễ có bà Trương Thị Mai- Trưởng ban Dân vận Trung ương; bà Nguyễn Thị Doan- Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Hùng- Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tham dự buổi lễ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong 5 năm trở lại đây, từ 2014-2018, thành tích của các đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic quốc tế và khu vực liên tục có những chuyển biến, tiến bộ theo hướng năm sau cao hơn năm trước.

Riêng năm 2018, cả 38/38 lượt học sinh thuộc 7 đội tuyển tham dự Olympic khu vực và quốc tế đều đoạt huy chương với thành tích: 13 huy chương vàng: 14 huy chương bạc và 11 huy chương đồng.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các học sinh xuất sắc

Đặc biệt, em Nguyễn Phương Thảo – học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã đoạt huy chương vàng, đồng thời đoạt điểm cao nhất tại Olympic Sinh học quốc tế.

Tại Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế dành cho học sinh trung học (Intel ISEF), Việt Nam có 8 dự án tham dự và đã đoạt 2 giải thưởng: 1 giải Ba chính thức của cuộc thi và 1 giải khuyến khích.

Bà Trương Thị Mai phát biểu tại buổi lễ

Tôi mong các em ý thức thật sâu sắc điều này để thực hiện thật tốt lời Bác Hồ dạy, tiếp tục phấn đấu vượt khó, tu dưỡng, rèn luyện không ngừng để hiểu biết, để tự khẳng định mình, để lập thân, lập nghiệp và cống hiến thật nhiều cho sự phát triển, cho sự phồn vinh của đất nước và góp phần khẳng định vị thế của dân tộc ta, của đất nước ta trên trường quốc tế. Tương lai tươi đẹp đang chờ đón các em
Bà Trương Thị Mai bày tỏ.

Chúc mừng thành tích của những học sinh xuất sắc vinh dự được tuyên dương, bà Trương Thị Mai- Trưởng ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh: Thành tích mà các em học sinh đạt được là một cột mốc vô cùng quan trọng, vô cùng đáng quý và đáng tự hào. Tuy nhiên đây mới chỉ là những bước khởi đầu đầy ý nghĩa trên hành trình tiếp cận khoa học và cuộc sống của mỗi người.

Trách nhiệm của các em là sử dụng thời gian quý giá của tuổi trẻ, tiếp tục nỗ lực phấn đấu với những niềm đam mê cháy bỏng, mới có thể thu nhận được những kiến thức và kỹ năng để hoàn thiện bản thân, theo đuổi sự nghiệp mà mình yêu thích và thực sự trở thành những công dân hữu ích đối với Tổ quốc, những nhà khoa học đóng góp hiệu quả cho sự phát triển và thịnh vượng chung của nhân loại tiến bộ.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Thành tích nổi bật ngày hôm nay phản ánh sự nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong dạy và học của thầy, trò các nhà trường trong cả nước.

Trên cơ sở đảm bảo và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đại trà, tạo điều kiện để chú trọng phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu để phát triển năng lực nổi trội của các em.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi lễ

Đặc biệt ghi nhận kết quả tiêu biểu trong công tác bồi dưỡng tài năng là các trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội; THPT Chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa, THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng; THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cùng nhiều trường học khác.

Để đạt được những thành tích trên, ngoài sự cố gắng của bản thân các em học sinh, chúng ta trân trọng cảm ơn và ghi nhận công lao của các thầy giáo, cô giáo, những người đã dành nhiều thời gian, tâm huyết cho công tác giảng dạy, tuyển chọn, tập huấn các đội tuyển tham dự các kỳ thi Olympic, Cuộc thi KHKT quốc tế cũng như công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh của các nhà trường trong cả nước.

Chúng ta trân trọng chúc mừng và gửi lời cám ơn tới các bậc cha mẹ học sinh và các gia đình đã dày công dạy dỗ, quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em được học tập và vươn lên dành được kết quả cao, mang lại vinh quang cho các em và cho Tổ quốc.

Tổng kết Giai đoạn 5 năm từ 2014-2018, Việt Nam có 187 giải Olympic quốc tế (60 HCV; 78 HCB; 40 HCĐ; 9 bằng khen), tăng 37 huy chương, trong đó số HCV cao gấp 3 lần 5 năm trước đó (2009-2013 có 150 huy chương với 21 HCV), càng khẳng định thành quả của quá trình cố gắng, nỗ lực của ngành Giáo dục trong quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Thay mặt ngành Giáo dục, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát triển giáo dục. Trân trọng cảm ơn các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và các địa phương đã thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ ngành Giáo dục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.