ICAEW hợp tác với trường Singapore Polytechnic, các trường đại học Việt Nam và Indonesia nâng cao tính chuyên nghiệp cho sinh viên

0
442

22 sinh viên Việt Nam và Indonesia tham gia chương trình học tập trải nghiệm trong 2 tuần tại Singapore tháng 10/201822 sinh viên Việt Nam và Indonesia tham gia chương trình học tập trải nghiệm trong 2 tuần tại Singapore tháng 10/2018

GD&TĐ – Với mục tiêu đào tạo nâng cao tính chuyên nghiệp cho sinh viên, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã có các hoạt động phối hợp với các đối tác đào tạo gồm trường Singapore Polytechnic và các trường đại học hàng đầu của Việt Nam và Indonesia.

Sau khi ICAEW ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với trường Singapore Polytechnic (SP) và các trường đại học hàng đầu của Việt Nam và Indonesia từ đầu năm 2018, đợt thứ hai gồm 22 sinh viên Indonesia và Việt Nam đã tiếp tục lên đường tham gia Chương trình học tập trải nghiệm trong 2 tuần tại Singapore vào tháng 10.

Trong thời gian diễn ra chương trình, các sinh viên được tham gia nhiều hoạt động như các khóa dã ngoại tìm hiểu văn hóa, các chương trình tiếp xúc với doanh nghiệp. Các em sẽ có dịp được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại hãng Deloitte Singapore và Grant Thornton Singapore cũng như tham gia hội thảo tập huấn kỹ năng mềm do ICAEW và SP phối hợp tổ chức. Cuối chương trình, các sinh viên sẽ hoàn thành học phần Kế toán thuộc Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) của ICAEW tại SP trước khi tham gia kỳ thi quốc tế với ICAEW khi trở về nước.

Ngoài chương trình học tập, các sinh viên ICAEW còn được trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa của Singapore

Chương trình học tập trải nghiệm tại Singapore là một trong nhiều hoạt động hợp tác nêu trong nội dung MoU mà ICAEW đã ký với các đối tác đào tạo, với mục tiêu tạo điều kiện cho sinh viên cọ sát quốc tế và có cơ hội mở mang hiểu biết.

Phát biểu về các hoạt động nâng cao tính chuyên nghiệp cho các tài năng chuyên ngành kế toán, kiểm toán này, ông Mark Billington, Giám đốc khu vực Đông Nam Á ICAEW, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu Chương trình học tập trải nghiệm quốc tế do ICAEW tổ chức trong khuôn khổ các nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm nâng cao tiêu chuẩn cho những người làm chuyên ngành kế toán, tài chính sau này ở khu vực Đông Nam Á. Với những chương trình này, chúng tôi cam kết mở mang kiến thức, kỹ năng và tính chuyên nghiệp cho những tài năng kế toán trẻ tương lai, để các em không những giỏi về chuyên môn mà còn có trình độ toàn diện để thích ứng với bối cảnh mới”.

30 sinh viên ICAEW tham gia chương trình đợt 1

Vào tháng 6/2018, đợt đầu gồm 30 sinh viên của các trường đại học hàng đầu Việt Nam và Indonesia đã tham gia chương trình này và tới thăm quan trụ sở hãng PricewaterhouseCoopers (PwC) Singapore và RSM Singapore.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.