Học viện Quản lý Giáo dục khai giảng năm học mới, công bố quyết định công nhận đạt chuẩn chất lượng GD

0
288

Năm học 2018 – 2019 là năm bản lề trong tiến trình thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đây là năm học mà toàn ngành giáo dục và Học viện tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý giáo dục đại học.

Ngày 30/6, Học viện đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) công nhận Học viện Quản lý Giáo dục đạt chuẩn chất lượng giáo dục.

Đến thời điểm này, Học viện là 1 trong 117 cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục trong tổng số 236 cơ sở giáo dục đại học trên cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhận xét: Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục cho thấy, Học viện có những điểm mạnh cần phát huy như:

Sứ mạng của Học viện được xác định phù hợp với chiến lược phát triển của ngành, với nguồn lực của học viện; cơ cấu tổ chức cơ bản phù hợp với quy định hiện hành. Các ngành đào tạo có tính đặc thù ứng dụng thực tiễn, được thiết kế theo quy định hiện hành, có cấu trúc khá hợp lý, đảm bảo tính liên thông và sự kế thừa, phát triển.

Cũng theo TS Tạ Thị Thu Hiền, các loại hình đào tạo của Học viện khá đa dạng, đáp ứng nhu cầu thi trường lao động trong lĩnh vực giáo dục và quản lý giáo dục. Cơ sở dữ liệu được thu thập, lưu trữ bằng phần mềm; công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, quy hoạch cán bộ rõ ràng, công khai; cán bộ giảng viên được đảm bảo quyền dân chủ, được tham gia các hoạt động để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; người học được đảm bảo các chế độ, chính sách theo quy định, được hỗ trợ trong học tập và sinh hoạt;

Nhấn mạnh hoạt động khoa học công nghệ được triển khai có kế hoạch, TS Tạ Thị Thu Hiền cho biết, một sổ kết quả nghiên cứu và công bố khoa học của Học viện đã có những đóng góp thực tiễn, phù hợp với định hướng phát triển chuyên môn. Hoạt động hợp tác quốc tế được thực hiện theo quy định và bước đầu đạt hiệu quả, góp phần tăng thêm nguồn lực cho Học viện;

Cùng với đó, cơ sở vật chất được quy hoạch phát triển theo hướng hiện đại hóa, khuôn viên Học viện được phủ wifi, được bảo đảm an ninh an toàn; nguồn thu hàng năm khá ổn định, việc phân bổ tài chính cơ bản đảm bảo cho triển khai các hoạt động.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.