Học sinh lớp 4 dũng cảm cứu 3 bạn đuối nước giữa sông

0
324

Theo đó vào chiều 24/9 sau giờ học, em Lê Văn Vũ (học sinh lớp 4) cùng ba bạn học là Trần Gia Đạt, Nguyễn Duy Tân và Nguyễn Mai Hoàng Hải ra sông Tả Trạch đoạn qua xã Hương Thọ chơi và tắm.

Trong lúc tắm, em Tân đã bị cuốn vào vùng nước sâu. Vũ cùng Đạt đã ra cố gắng kéo Tân vào bờ an toàn.

Em Hải trong lúc này đang cưỡi lên một cây chuối để chơi ở đoạn sông gần bờ, bỗng nhiên cây chuối chìm dần xuống sông làm Hải đuối nước. Đạt vừa cùng Vũ cứu em Đạt, thấy vậy Đạt đã lao ra cứu bạn.

Tuy nhiên do không biết bơi nên cả Đạt và Hải bị đuối giữa sông. Em Vũ dù rất mệt nhưng thấy bạn lâm nguy đã bơi ra dùng hết sức cứu lần lượt Hải và Đạt vào bờ an toàn.

Em Lê Văn Vũ - học sinh lớp 4 trường tiểu học Hương Thọ đã dũng cảm cứu 3 bạn bị đuối nước khi cả nhóm bạn đi tắm sông

Em Lê Văn Vũ – học sinh lớp 4 trường tiểu học Hương Thọ đã dũng cảm cứu 3 bạn bị đuối nước khi cả nhóm bạn đi tắm sông

Được biết, nhà Vũ ở gần sông Tả Trạch, từ nhỏ em đã tập bơi cùng anh trai và biết bơi vào năm lớp 2 với các kiểu bơi như bơi ếch, bơi sải, bơi ngửa đều thành thạo, có thể bơi qua sông.

Thầy Nguyễn Văn Tồn cho hay, trong giờ chào cờ đầu tuần tới, nhà trường sẽ biểu dương em Vũ vì đã cứu sống 3 bạn học. Nhưng nhà trường cũng sẽ mời gia đình 4 em lên để nói và khuyên răn về việc gia đình phải quản lý con em không được cho các em đi tắm sông rất nguy hiểm.

Đại Dương

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.