Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hoa ở ngôi trường 110 năm tuổi

0
339

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đây là một trong số ít các ngôi trường phổ thông lâu đời và giàu truyền thống.

Trường Bưởi – Chu Văn An là nơi giảng dạy của rất nhiều nhà giáo nổi tiếng, như: nhà nghiên cứu văn học, nhà giáo dục Dương Quảng Hàm, học giả Hoàng Xuân Hãn, Bộ trưởng Nguyễn Văn Huyên…

Từ mái trường này, đã đào tạo ra hàng trăm ngàn học sinh ưu tú, trở thành các nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ, nghệ sĩ, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, doanh nhân thành đạt.

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đây là một trong số ít các ngôi trường phổ thông lâu đời và giàu truyền thống. (Ảnh: Đ. T).
Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đây là một trong số ít các ngôi trường phổ thông lâu đời và giàu truyền thống. (Ảnh: Đ. T).

Trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, hàng ngàn giáo viên và học sinh của nhà trường đã lên đường nhập ngũ và lập công xuất sắc trên các chiến trường, trong đó nhiều người con ưu tú của nhà trường đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường lưu giữ mãi mãi tuổi hai mươi.

Đặc biệt, trong đó có những cựu học sinh của nhà trường đã trở thành các nhà lãnh đạo lỗi lạc, như: Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Văn Cừ, Thủ tướng Phạm Văn Đồng…

Bác Hồ kính yêu đã 5 lần về thăm nơi đây, phát động phong trào giáo dục cách mạng tại nhà trường.

Nhà trường vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.

Nhà trường vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.

Trong suốt quá trình 110 năm kể từ ngày thành lập, đặc biệt là những năm học gần đây, Trường Trung học phổ thông Chu Văn An luôn đạt kết quả cao trong giáo dục, đào tạo; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học và đi du học ở nước ngoài luôn ở tốp đầu của cả nước.

Nhà trường đã triển khai thành công bước đầu Đề án “Thí điểm chương trình song bằng tú tài: Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông của Việt Nam và bằng tú tài Anh quốc – chứng chỉ A-level”; Tiếp tục xây dựng và triển khai “Đề án Thí điểm phát triển tổng thể nhà trường đạt tiêu chuẩn chất lượng cao Quốc gia theo chuẩn mực Quốc tế” theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Trong sự kiện trọng đại này, Nhà trường vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.

Để gìn giữ và phát huy truyền thống trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ đạo: “Trường Trung học phổ thông Chu Văn An nói riêng và toàn ngành giáo dục – đào tạo Thủ đô nói chung cần quán triệt sâu sắc việc tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là Nghị quyết số 29 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Nghị quyết số 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Chủ tịch Quốc hội cùng khách mời đến tham dự lễ kỉ niệm 110 năm Trường Bưởi- Chu Văn An.
Chủ tịch Quốc hội cùng khách mời đến tham dự lễ kỉ niệm 110 năm Trường Bưởi- Chu Văn An.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền…, phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học để các em học sinh nhà trường được học tập, phát triển trí tuệ, kỹ năng, thể lực ngày càng tốt hơn, góp phần tạo ra những bước phát triển mới trong thời đại công nghiệp 4.0.

Trong khuôn khổ đại lễ kỉ niệm 110 năm ngày truyền thống Trường Bưởi – Chu Văn An (1908 – 2018), Th.S Lê Mai Anh, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An cho hay, nhà trường đã tổ chức thành công “Tuần lễ văn hóa Chu Văn An”, diễn ra từ ngày 27/10 – 4/11.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các khách mời dâng hoa tại tượng đài Danh sư Chu Văn An.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các khách mời dâng hoa tại tượng đài Danh sư Chu Văn An.

Trong đó, một số hoạt động được chú ý như: Cuộc thi Robocon và các trò chơi dân gian; Chung kết cuộc thi bóng đá nữ và Cheerdance nam;Chung kết cuộc thi Vẻ đẹp học sinh Chu Văn An (Sparkling), hội trại, hội chợ, triển lãm Mos, Stem…

Mỹ Hà

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.