Cà Mau: Ứng dụng CNTT trong ngành Giáo dục ngày càng hiệu quả

0
411

Theo Sở GD&ĐT Cà Mau, thời gian qua, Sở đã triển khai tốt công tác ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin về quản lý, dạy học trong toàn ngành. Từ đó đã có chuyển biến tích cực và đạt được một số kết quả quan trọng.

Trong đó, về công tác ứng dụng trong quản lý giáo dục đã đạt được kết quả bước đầu như: Lưu trữ hồ sơ, quản lý tài chính, cơ sở vật chất, bảo hiểm xã hội qua phần mềm; ứng dụng trong quản lý hành chính như: Hòm thư điện tử, Trang tin điện tử, chữ ký điện tử…

Công nghệ thông tin đã góp phần không nhỏ trong đổi mới phương pháp dạy học, giúp giáo viên thuận lợi trong thiết kế bài giảng, trình chiếu, trao đổi lẫn nhau qua mạng. Đối với học sinh, công nghệ thông tin là công cụ hữu hiệu để các em tiếp cận với khoa học, ngoại ngữ cùng các môn liên quan và học tập trở nên hấp dẫn hơn.

Được biết, hiện nay 100% các đơn vị, trường học ở Cà Mau đã kết nối internet, các loại hồ sơ sổ sách trên hệ thống này sẽ chính xác hơn, khoa học hơn, đặc biệt là sổ điểm và học bạ, theo đó là tiết kiệm văn phòng phẩm.

Phát biểu tại buổi sơ kết, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân, cho biết: Với mục tiêu vì sự phát triển giáo dục, các nhà cung cấp mạng cần lắng nghe đóng góp ý kiến của các đơn vị sử dụng, thường xuyên tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, nhân viên. Đồng thời, phát huy kết quả đạt được để gắn kết có hiệu quả giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong thời gian tới…

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.