Nàng hoa hậu có cuộc hôn nhân thứ 3 ám ảnh và bạo lực là ai?

0
385

Video Con trai Thu Hoài chia sẻ về việc mẹ bị bố dượng bạo hành.

Hoa hậu Thu Hoài vừa ra mắt tự truyện đầu tay, do chính cô chắp bút mang tên “Đàn bà phố thị”.

Cuốn sách sẽ là một phần nhật ký của Thu Hoài trong hành trình 10 năm sinh sống, lập nghiệp tại nước ngoài, quãng thời gian tìm kiếm, đánh đổi hạnh phúc.

Tác giả khẳng định các câu chuyện chia sẻ 99% là sự thật. Viết sách, Thu Hoài không muốn kể lể về cuộc đời mà là cách để chị trải lòng những gì đã qua một cách văn minh và nhẹ nhàng nhất.

nang hoa hau co cuoc hon nhan thu 3 am anh va bao luc la ai? hinh anh 1

Thu Hoài mất gần 5 năm để hoàn thành “Đàn bà phố thị”.

– Chị có cuộc hôn nhân thứ 3 với chồng Đài Loan nhưng chịu nhiều đau đớn, tủi nhục vì nạn bạo hành. Tại sao chị không lên tiếng bảo vệ chính mình mà cam chịu suốt 5 năm?

– Đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc về tôi. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ hoàn cảnh của mình và giải quyết ra sao. Đôi khi có những chuyện mình nói bỏ là bỏ liền được.

Đó là vấn đề giữa tôi với pháp lý nước ngoài nên giải quyết rất khó khăn. Hơn nữa tôi và anh ấy không có giấy kết hôn nên cơ quan thẩm quyền không xử lý dứt điểm được. Vì vậy, tôi đã mất 5 năm để chuẩn bị cho giấy tờ pháp lý.

– Những nỗi đau chị phải gánh chịu trong suốt 5 năm đó là gì?

– Cuộc hôn nhân thứ 3 đầy ám ảnh và bạo lực.

Khi bạn phát hiện ra người bạn yêu thương, chăm lo, và sinh con cho họ mà họ xem bạn như kẻ thù, đằng sau lưng chỉ mong chờ cho bạn chết. Đó là điều kinh khủng nhất tôi gặp phải.

Tôi ghét nói tới câu chuyện này vì ai từng trải qua nó chắc cũng đều như vậy. Cái ám ảnh kinh hoàng đó không chỉ là nỗi đau thể xác, mà còn xuất phát từ những sợ hãi, ngại ngần. “Phải làm sao mới bị chồng đánh”, “Chắc là vì mắc lỗi hay ngoại tình…”.

Những cơn giận dữ không cần lý do, những cơn ghen tuông tệ hại, những cú đấm xây xẩm mặt mày, cảm giác đối mặt với cái chết khi cổ bị bóp chặt tới mức đầu óc mê man… Tôi bất giác sờ lên cổ mình và run rẩy.

nang hoa hau co cuoc hon nhan thu 3 am anh va bao luc la ai? hinh anh 2

Thu Hoài từng có cuộc hôn nhân với chồng 3 đầy bạo lực, suốt 5 năm.

Bóng tối và con quái vật vô hình trong căn nhà của chính mình là những nỗi sợ hãi vẫn luôn ám ảnh tôi, tới tận khi tôi đã thoát ra tất cả. Nỗi sợ hãi không chỉ bắt nguồn từ cơn đau thể xác, mà còn từ sự thất vọng, đổ vỡ và mất mát.

Tôi hiểu được tâm trạng và cảm xúc của những người đàn bà bị bạo hành. Thứ cảm giác khốn nạn và nghiệt ngã hơn xa nỗi đau thân thể. Nó là thứ cocktail màu đỏ máu được pha trộn bằng tuyệt vọng, sợ sệt, nhục nhã và thất bại.

– Con trai chị có chia sẻ về việc từng chứng kiến bố dượng bạo hành mẹ như phim hành động. Những lúc đó, người thân của chị ở đâu?

– Lúc đó chỉ có tôi và 3 đứa con ở nhà. Đến tận bây giờ khi mở sách ra đọc vài chương đầu về thời gian khủng hoảng hôn nhân, bản thân vẫn còn cảm giác nguyên vẹn. Đó là sự sợ hãi.

Nhưng những trang sau, tôi vẫn dành sự thứ tha. Đến giờ tôi vẫn xem anh ấy là người bạn. Tôi đã buông bỏ được những điều tiêu cực, nặng nề.

– Khi con trẻ chứng kiến những việc không hay như vậy. Chị có nghĩ con mình sẽ bị ảnh hưởng tâm lý?

– Thật sự hoàn cảnh gia đình ai cũng có, nhiều hay ít, tùy vào góc độ như thế nào.

Tôi nghĩ con mình sẽ không bị ảnh hưởng tâm lý vì tôi biết dành thời gian vun đắp tình thương cho con cái. Và như con trai tôi đã chia sẻ, cháu cảm nhận được điều đó từ mẹ, và đồng cảm thay vì trách móc hay ám ảnh những chuyện không hay.

nang hoa hau co cuoc hon nhan thu 3 am anh va bao luc la ai? hinh anh 3

Con trai từng chứng kiến những lần mẹ bị bố dượng bạo hành.

– Sau những áp lực hôn nhân chị lại tiếp tục xây dựng hạnh phúc với bạn trai Việt kiều sinh năm 1986. Chị có sợ quá khứ lặp lại?

– Con người ai cũng cần tình yêu cả. Như nhạc sĩ Lê Hựu Hà có viết ca khúc “Hãy yêu như chưa yêu lần nào”. Chuyện gì đã qua lâu người ta sẽ quên đi nỗi sợ. Giống như phẫu thuật thẩm mỹ, lần đầu họ bảo sợ đau, sẽ không bao giờ làm nữa. Nhưng 1, 2 năm sau, họ thấy cái đẹp thì sẽ quên mất đi.

Một cuộc hôn nhân đổ vỡ không thể đổ hết trách nhiệm cho người đàn ông. Đôi khi nhìn lại, tôi cũng thấy mình sai.

Theo tôi, không phải mình cứ lao đầu vào yêu để quên quá khứ, mà tôi nghĩ không phải ai cũng là người xấu, hay lúc nào số mình cũng xui. Khi tôi chọn cho mình tình yêu tiếp theo thì suy nghĩ của mình cũng khác đi. Bản thân biết điều tiết lại cái tôi.

nang hoa hau co cuoc hon nhan thu 3 am anh va bao luc la ai? hinh anh 4

Bạn trai hiện tại của Thu Hoài.

nang hoa hau co cuoc hon nhan thu 3 am anh va bao luc la ai? hinh anh 5

Cả hai không ngại chia sẻ các khoảnh khắc thân mật.

– Vậy những thay đổi lớn nhất của chị với mối tình thứ 4 là gì?

– Đó là tôi khờ dại đi một chút, ít có xông xáo hơn.

Như lúc trước, chuyện chồng chưa làm thì tôi đã xen vào làm hết. Đến một ngày chồng tôi cảm thấy mình không là gì cả, thì đó là cái sai của tôi, khi không cho chồng thể hiện sự nam tính.

Còn hiện tại, có những việc tôi biết đó nhưng không làm, mà để cho người đàn ông của mình làm.

Ngày trước, khi tôi gây lộn với chồng, cả hai nhìn nhau như kẻ thù. Sau này, khi quen bạn trai mới thì anh ấy mới bảo “em xem em kìa, anh gây với em nhưng mắt anh vẫn nhìn em, yêu em rất nhiều. Còn em thì ghét anh đến mức không nhìn anh luôn”. Lúc đó, tôi mới ngẫm lại và thấy bản thân đã sai.

Tôi nghĩ mình và mối tình hiện tại gặp nhau đúng thời điểm của hai người trưởng thành. Cả hai biết nhìn nhận mình đúng hay sai ở đâu để sửa, mà giữ được hạnh phúc bền lâu.

– Chị từng chia sẻ bạn trai hiện tại không phải là đại gia. Vậy một doanh nhân thành đạt như chị liệu có dễ hòa hợp với tình trẻ?

– Anh ấy không phải là đại gia nhưng cũng không phải là người tệ của xã hội. Anh có một công việc tốt đẹp và có thể tự lo cho bản thân, đó là điều tốt.

nang hoa hau co cuoc hon nhan thu 3 am anh va bao luc la ai? hinh anh 6

Bạn trai doanh nhân thường xuyên tháp tùng Thu Hoài trong các sự kiện.

Tôi không nghĩ khi hai người đến với nhau, đàn ông phải lo cho đàn bà, hoặc ngược lại. Chúng tôi thỏa thuận ngay từ ban đầu là không xâm phạm tài chính cá nhân. Mỗi con người mình phải độc lập. Đàn ông hay đàn bà đều có năng lực, tại sao phải đòi hỏi đối phương cung phụng mình, đó là điều vô lý.

Tôi chỉ cần người đàn ông có đạo đức tốt, yêu thương tôi và các con của tôi là đủ.

– Bài toán kinh tế gia đình chị giải quyết ra sao?

– Gia đình tôi cũng khá nguyên tắc. Mặc dù các con đều là con riêng của tôi, anh chưa từng lập gia đình và có con nhưng tôi cũng nói rõ ràng là đôi bên phải có khoản đóng góp vào, để cùng chăm lo cho con. Người làm nhiều thì đóng góp nhiều, người làm ít thì góp ít hơn.

Hiện cuộc sống của gia đình tôi rất ổn. Bạn trai cũng rất hài lòng với cách tôi đặt ra để chăm non 3 con.

nang hoa hau co cuoc hon nhan thu 3 am anh va bao luc la ai? hinh anh 7

nang hoa hau co cuoc hon nhan thu 3 am anh va bao luc la ai? hinh anh 8

Vẻ đẹp mặn mà của Thu Hoài ở tuổi 42.

Thu Hoài sinh năm 1976, đăng quang Hoa hậu Phu nhân người Việt Toàn cầu năm 2012 tại Mỹ. Sau đó, bà mẹ đơn thân vừa tham gia lĩnh vực giải trí vừa kinh doanh về lĩnh vực sắc đẹp.

Thu Hoài kết hôn lần thứ ba với một người Đài Loan nhưng chia tay vì bạo lực gia đình. Hiện cô sống chung với một doanh nhân Việt Kiều kém 10 tuổi tên Trí Tống.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.