Hồ Quang 8 nhắc đàn em hát phòng máy lạnh, đại gia “cộp” cả trăm triệu

0
2920

Hồ Quang 8 là giọng ca miền Bắc có tên tuổi gắn liền với dòng nhạc bolero. Anh được khán giả yêu mến qua những ca khúc trữ tình. Năm ngoái, anh tổ chức liveshow Khuya nay anh đi rồi mừng kỷ niệm 28 năm đi hát. Ở trong nghề ca hát 29 năm, Hồ Quang 8 hiểu rõ những mặt trái của showbiz.

Mới đây, nam ca sĩ lên tiếng về chuyện một vài ca sĩ chưa có tên tuổi, lại không hiểu thực lực của mình nên hét giá cát-xê khi được mời.

ho quang 8 nhac dan em hat phong may lanh, dai gia "cop" ca tram trieu hinh anh 1

Nam ca sĩ Hồ Quang 8 nói về thực trạng những ca sĩ đàn em hát tiệc được hàng trăm triệu

Hồ Quang 8 bày tỏ: “Nhiều em ca sĩ chưa có danh đi hát tiệc kiểu như ăn uống, ngồi trong phòng lạnh bàn VIP, đôi khi các em hát vài bài, vài câu được các anh hay các vị đại gia cộp cho cục tiền vài triệu, đôi khi vài chục, có thể hàng trăm triệu.

Tiền này chủ yếu tiền chùa nên họ dễ xoã với các em. Vậy nên đôi khi gọi đi hát những chương trình mà đúng luôn với cát-xê thực lực của các em, thì các em sẽ so sánh ngay và không thèm đi. Vì số tiền cát-xê chênh lệch quá lớn”.

Hồ Quang 8 cũng gửi lời khuyên đến đàn em: “Các em hãy ra sân khấu đi, cọ xát với hàng triệu khán giả mỗi người mỗi tính, mỗi người mỗi hoàn cảnh, thượng vàng hạ cám mới nâng các em lên tầng cao mới. Vì lúc đấy khán giả họ không say ngủ như các anh ngồi tiệc nghe các em hót.

Và hãy năng nổ tham gia cọ xát kiểu biểu diễn như các anh đi, rồi sẽ thấy mình cần phải học tập và mình đang nấp trong bụi rậm đó. Đừng chê tiền ít, đừng so sánh với hát tiệc mà õng ẹo nhé. Mà thật ra cũng không phải lúc nào cũng được cầm nhiều tiền cát-xê thế đâu.

Nếu không làm gì cứ hãy lên đường đi hát. Nó vui lắm được hát được giao lưu với hàng ngàn khán giả hằng đêm hạnh phúc lắm các em ạ. Mà nó rèn luôn phong cách biểu diễn, lời ăn tiếng nói. Cách đi lại trên sân khấu, cách ăn vận, quần áo trang phục. Chứ không kiểu hát vỗ mông vỗ đùi kín đáo nữa”.

ho quang 8 nhac dan em hat phong may lanh, dai gia "cop" ca tram trieu hinh anh 2

Status của Hồ Quang 8 nhận được nhiều ủng hộ từ cư dân mạng

Nam ca sĩ viết những lời “thuốc đắng giã tật” gửi đến đàn em: “Đồng ý mỗi người kiếm tiền mỗi kiểu không ai giống ai. Và cũng nhiều em ngoan kiếm tiền bằng những show kiểu này trở nên giàu có.

Nhưng thực sự để ra sân khấu chính thức bung lụa thì nhìn các em bị xanh và non lắm đó. Hãy tham gia mọi chiến trường đi các em ơi. Nó hạnh phúc lắm và sẽ biết mình đang ở nấc thang nào trong nghệ thuật. Các em đừng ghét anh. Thuốc đắng giã tật. Sự thật mất ruột”.

Chia sẻ của Hồ Quang 8 nhận được nhiều ủng hộ từ khán giả và đồng nghiệp. Nhiều người cho rằng những điều nam ca sĩ viết ra là thực tế, nỗi lòng của nhiều ca sĩ đàn anh nhưng không dám nói ra.

ho quang 8 nhac dan em hat phong may lanh, dai gia "cop" ca tram trieu hinh anh 3

Hồ Quang 8 tổ chức liveshow 28 năm ca hát vào năm ngoái

Khi được hỏi về lý do viết nên status nhắc nhở đàn em, nam ca sĩ cho hay: “Nhiều người nhờ tôi làm biên tập một chương trình ca nhạc, không cần ngôi sao nổi tiếng quá, chỉ cần là giọng hát ổn. Lúc đó, tôi có alo gọi những em đó nhưng nhiều em lại so sánh cát-xê nọ kia.

Bản thân chúng tôi khi đi hát thì có thể đòi hỏi cát-xê được vì đã có tên tuổi. Nhưng các em ấy không hiểu. Khi đi hát một chương trình đám cưới, event hội nghị, các em ấy có thể có một cát-xê khá.

Nhưng với một chương trình doanh thu (như hát hội chợ), người ta chỉ quan tâm tới những ca sĩ có tên tuổi để bán được vé thôi. Việc có thêm 1, 2 cái tên ca sĩ ít tên tuổi với bầu show là điều không quan trọng”.

ho quang 8 nhac dan em hat phong may lanh, dai gia "cop" ca tram trieu hinh anh 4

Nam ca sĩ có 29 năm trong nghề và rất nhiều trải nghiệm

Hồ Quang 8 chia sẻ thêm về thực tế thị trường âm nhạc Việt: “Có những giọng ca đạt giải cao tại các cuộc thi, kể cả quán quân, cũng không được bầu show mời trong chương trình doanh thu vì điều bầu show cần là những tên tuổi bán được vé.

Nhiều em mới vào nghề không hiểu được điều đó. Vậy nên khi mời những em đó vào những chương trình doanh thu, các em lại hay so sánh cát-xê.

Bầu show nhiều khi họ không cần những ca sĩ vô danh. Các show ca nhạc ngoài thị trường rất khác. Những show đó cần những ca sĩ nhiều kinh nghiệm, năng động trên sân khấu. Nhiều em bây giờ đi hát đều từ trong trường được đào tạo chuyên nghiệp như nhạc viện ra.

Vậy nhưng khi “bơi” cùng các anh chị, bước ra thế giới showbiz lại rất ngô nghê, nghiệp dư. Đôi khi các em ấy hát ở phòng máy lạnh được nhiều tiền, các em ấy nghĩ giá trị mình như thế”.

ho quang 8 nhac dan em hat phong may lanh, dai gia "cop" ca tram trieu hinh anh 5

Hồ Quang 8 bên cạnh MC Lại Văn Sâm và danh ca Chế Linh trong hậu trường một chương trình

Khi được hỏi về chuyện ca sĩ hát ở “tiệc kiểu như ăn uống, ngồi trong phòng lạnh bàn VIP”, nam ca sĩ Hồ Quang 8 không phủ nhận việc những ca sĩ trẻ có thể kiếm tiền từ việc đi hát ở những trường hợp đó, miễn là hát kiếm tiền thực sự.

“Cuộc sống đời thực ai cũng cần có tiền, không ai uống nước lã để mà sống. Tôi muốn khuyên các em mới ra nghề, nếu có thời gian không vướng bận gì thì nên nhận cả những show doanh thu vì sẽ tăng cường thêm được cơ hội học hỏi, trưởng thành.

Bản thân tôi, nhiều khi được mời đi hát cũng có lúc yêu cầu cát-xê rất cao nhưng ngược lại, khi hát show doanh thu (như hội chợ), tôi không hề đòi hỏi. Nếu doanh thu đêm diễn đó tốt, bầu show họ sẽ trả đúng với cát-xê của mình. Nếu họ lỗ, họ bảo mình cầm tạm số tiền nào đó, mình cũng rất vui vẻ, không bao giờ kêu ca” – nam ca sĩ chia sẻ thêm.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.