Không chỉ cảm biến vân tay, smartphone Samsung còn có camera dưới màn hình

0
327

Song song cùng với công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình, Samsung đang nghiên cứu một công nghệ cho phép chụp ảnh selfie ngay từ dưới tấm nền màn hình của điện thoại.

Trộm 100 lượng vàng và lấy luôn đầu ghi camera an ninh của tiệm vàng

Nokia ra mắt smartphone được trang bị 4 camera

Với xu hướng tăng tỷ lệ màn hình ở mặt trước, phần viền màn hình đang dần biến mất trên những chiếc smartphone. Cùng với điều này, các nhà sản xuất đang tìm cách thu nhỏ hoặc tiêu biến cụm camera và cảm biến phía trước để tối ưu diện tích.

Không chỉ cảm biến vân tay, smartphone Samsung còn có camera dưới màn hình
Các nhà sản xuất đang muốn bố trí lại cụm camera trước nhằm tăng diện tích màn hình. Trong ảnh là Oppo Find X với giải pháp giấu camera vào thân máy bằng cụm cơ khí.

iPhone X và iPhone Xs là những bằng chứng sống động nhất cho điều này với sự xuất hiện của màn hình “tai thỏ”. Trong khi đó, Oppo lại tìm một hướng đi riêng khi giấu camera selfie vào trong bằng cụm chi tiết cơ khí giúp kéo đẩy camera trên Oppo Find X. Không muốn bắt chước các đối thủ, Samsung đang tìm cách tích hợp máy ảnh trước của điện thoại ngay phía dưới màn hình.

Không giống với cảm biến vân tay dưới màn hình đã được nghiên cứu từ lâu, công nghệ camera selfie dưới màn hình hiện mới chỉ trong giai đoạn sơ khởi. Do đó, sẽ còn lâu nữa mới có thể chứng kiến sự xuất hiện của những mẫu máy như vậy trên thị trường. Trong trường hợp khả quan nhất, camera selfie dưới màn hình sẽ được tích hợp trên Galaxy S11, Galaxy Note 11 hoặc cũng có thể là Galaxy S12.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.