Giới trẻ đang cởi mở hơn với thanh toán di động

0
392

Dương Đình Thắng (27 tuổi, Hà Nội) cho biết, từ khi mua chiếc Galaxy S8+ vào năm ngoái, anh đã đổi hẳn việc xài thẻ nhựa sang ứng dụng thanh toán di động Samsung Pay. Với công việc là chuyên viên quan hệ khách hàng của một công ty truyền thông, anh phải di chuyển liên tục để gặp gỡ, họp hành với đối tác bằng taxi.

Nhờ Samsung Pay, Đình Thắng tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với chi trả bằng tiền mặt, không còn phải chờ đợi các tài xế thối tiền, đổi tiền… như trước đây. Toàn bộ hành động của Thắng chỉ là áp chiếc smartphone của mình lên máy POS gắn ở đầu xe.

Với Samsung Pay, chỉ cần thực hiện thao tác chạm điện thoại vào máy POS, chủ nhân của smartphone đã có thể thanh toán các hóa đơn mua sắm, ăn uống, dịch vụ, vé chiếu phim, cửa hàng tiện lợi… Ứng dụng di động của “ông lớn” công nghệ Hàn Quốc còn nhanh chóng hơn do tích hợp nhiều loại thẻ từ ghi nợ, tín dụng đến nội địa.Theo công bố mới đây của Samsung, sau một năm triển khai, nền tảng thanh toán di động của hãng – Samsung Pay đã thu hút nửa triệu người dùng. thực hiện thành công gần một triệu giao dịch.

Mạng lưới thanh toán di động của Samsung đã cho phép người dùng kết nối smartphone Galaxy với 17 ngân hàng và 3 tổ chức tín dụng (Napas, Visa, Mastercard), chiếm 75% thị trường thẻ thanh toán nội địa. Samsung đang tiếp tục mở rộng kết nối với các ngân hàng còn lại trong năm 2018.

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.