Dự án Drive.ai mở rộng thử nghiệm taxi tự lái tại Mỹ

0
379

Cuối tháng 7 vừa qua, Drive.ai đã thí điểm taxi tự lái tại Frisco, Texas. Và mới đây, họ đã mở rộng thử nghiệm của mình đến Arlington, Texas.

Start-Up Việt tại thung lũng Silicon trình làng AI dạng “Uber hỏi đáp”

Sau IPO, giá trị Uber có thể lên tới hơn 120 tỷ USD

Công nghệ robot tự lái của Zoox sẽ đánh bại ‘đế chế’ Uber như thế nào?

Đợt thử nghiệm này Drive.ai cho các xe của mình hoạt động dưới hình thức các “tour tham quan”. Xe sẽ tự động đưa đón khách đến những địa điểm khác nhau theo một lịch trình được lập trình sẵn nhằm giới thiệu các nhà hàng, sự kiện thể thao, các địa điểm tham quan.

Dự án Drive.ai mở rộng thử nghiệm taxi tự lái tại Mỹ

Đây là hệ thống taxi tự lái dựa trên trí thông minh nhân tạo với đội xe tải nhỏ được cải tiến từ mẫu xe Nissan NV200. Nó sẽ có một số điểm đưa đón khách cố định, người dùng có thể tham khảo thông qua ứng dụng, các bảng hướng dẫn. Hiện tại dịch vụ được triển khai hoàn toàn miễn phí.

Xe cũng bao gồm các màn hình được gắn ở phía trước xe cũng như hai bên hông xe để báo hiệu cho người đi đường biết trạng thái của chiếc xe. Ví dụ khi xe dừng trước vạch dành cho người qua đường thì màn hình phía trước sẽ hiển thị thông tin cho người qua đường biết là nó đã xác định được và đã dừng lại.

Drive.ai được thành lập vào năm 2015 bởi các cựu thành viên của phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo tại đại học Stanford. Sản phẩm đầu tay của nhóm là một số loại xe tự hành có thể giao hàng ở một vài khu vực được giới hạn. Đó là những chiếc bán tải hạng nặng của Daimler hiện đang sử dụng công nghệ trên những con đường ở Đức.

An Nhiên(theo CNET)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.