Dân xài Android mua iPhone để trải nghiệm, iFan bỏ Apple vì giá cao cắt cổ

0
422

Đây là những nguyên chính dẫn tới dòng di chuyển người dùng qua lại giữa iOS và Android, 2 nền tảng hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới.

Cảnh báo hacker rút tiền ATM, hàng triệu điện thoại Android bị đe doạ
Hàng triệu điện thoại Android bị đe doạ bởi lỗ hổng trong ứng dụng cài sẵn
Người dùng Android bị “treo” máy, không thể vào được Facebook

PCMag vừa thực hiện một cuộc khảo sát với khoảng 2.500 người được hỏi về lý do tại sao họ lại quyết định thay đổi hệ điều hành. Cuộc khảo sát này đã đem tới nhiều thông tin thú vị từ góc nhìn của người dùng iOS và Android đối với nền tảng còn lại.

Theo đó, có tới 47% người dùng Android chuyển sang iOS vì mong muốn nhận được trải nghiệm người dùng tốt hơn. Khoảng 25% số người dùng Android được hỏi cho rằng họ đổi máy vì iPhone sở hữu nhiều tính năng ấn tượng. Chỉ 11% số này nghĩ rằng việc mua iPhone có lợi hơn về giá.

Dân xài Android mua iPhone để trải nghiệm, iFan bỏ Apple vì giá cao cắt cổ
Bảng thống kê lý do người dùng Apple chuyển sang hệ điều hành Android và ngược lại.

Ở chiều ngược lại, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc người dùng iOS chuyển sang Android cũng là trải nghiệm người dùng. Có vẻ như người dùng di động thường xuyên có thói quen đứng núi này trông núi nọ.

Bên cạnh đó, một tỷ lệ tương tự cho biết máy Android có giá cả tốt hơn so với những mẫu điện thoại của Apple. Khoảng 24% người dùng iPhone muốn chuyển sang xài Android vì các tính năng và thiết kế.

Nhìn chung, từ bảng so sánh trên, có thể thấy Apple đang làm khá tốt ở khâu trải nghiệm người dùng. Bằng chứng là rất nhiều người dùng của hệ điều hành Android đối thủ bị mê hoặc bởi điểm này của Táo khuyết. Trong khi đó, có vẻ như có rất nhiều lý do khác nhau khiến fan Táo muốn dùng thử một chiếc điện thoại Android.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.