Cần coi IoT là một ngành công nghiệp

0
484

Sáng nay (23/10), tại TP HCM, Hiệp hội Internet Việt Nam và Tập đoàn IEC quốc tế về smart IoT (Internet vạn vật) Việt Nam 2018 với chủ đề “Hiện thực hoá tiềm năng và khai phá thị trường Internet vạn vật của Việt Nam”.

Hội thảo có sự tham dự của gần 1.200 đại biểu trong và ngoài nước, trong đó có nhiều chuyên gia quốc tế, tập trung vào các chủ đề: “Đảm bảo an toàn và an ninh mạng trong kỷ nguyên IoT Việt Nam”, “Ứng dụng IoT trong đô thị thông minh” và “IoT và cuộc cách mạng trong ngành sản xuất”.

Theo các đại biểu, IoT phải là cuộc cách mạng chính sách và công nghệ, thúc đẩy mạnh mẽ các ngành sản xuất, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia và xây dựng xã hội thông minh. Hiện nay, Việt Nam cần sớm hoàn thiện thể chế theo hướng tạo sự thuận lợi cho các hoạt động kinh tế số, đổi mới sáng tạo, các mô hình kinh doanh mới hình thành từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

can coi iot la mot nganh cong nghiep hinh 1
Các đại biểu cho rằng, IoT phải là cuộc cách mạng chính sách và công nghệ.

Do đó, ngay từ bây giờ các giải pháp đó phải được thực hiện mới có thể hiện thực hóa chiến lược của Việt Nam, đến năm 2020 mỗi hộ gia đình cơ bản có một đường truyền cáp quang, mỗi người dân một máy smartphone và hạ tầng di động 5G phủ rộng, ưu tiên cho IoT. Khi đó Việt Nam sẽ là số ít các nước đảm bảo cho hạ tầng kết nối IoT.

Ngoài ra, nhiều ý kiến quan tâm đến đến việc phải phát triển một nền công nghiệp về an ninh mạng. Đồng thời coi IoT là một ngành công nghiệp, trước hết là công nghiệp sản xuất sensor…

Còn ôngNguyễn Trọng Kên Chủ tịch và Giám đốc Công ty Hyper X Technologies, chuyên sản xuất xe tự động nói, đây là cơ hội để các doanh nghiệp đầu ngành tiếp cận với nhau, đặc biệt là khi các doanh nghiệp hỗ trợ đang làm gì để cùng tạo ra xu hướng công nghệ chung của cả nước. Thông qua hội nghị này cần nâng cao sự quan tâm, tiếp thu ý kiến, cảm quan của mọi người để giúp doanh nghiệp có hướng đi xác với thị trường hơn

PC_Article_Middle

Trong phiên hội thảo chuyên đề về “Ứng dụng IoT trong đô thị thông minh”, bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP HCM cho biết, thành phố đang triển khai đề án xây dựng TP HCM trở thành đô thị thông minh, giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến 2025 với mục tiêu là giải quyết các bức xúc của thành phố như giảm ùn tắc giao thông, giảm 70% ô nhiễm không khí.…

Những việc làm cụ thể của thành phố sẽ bắt đầu từ chính quyền điện tử, chính quyền kết nối, chính quyền số làm nền tảng để triển khai ứng dụng IoT cho Đô thị thông minh./.

VOV.VN – Bộ Công an đã giải đáp thắc mắc của công dân về phân biệt “game hợp pháp” và “game đánh bạc” trên mạng internet.
Chỉ tính từ đầu năm 2018 đến khi bị bắt, các đối tượng tham gia giao dịch cá độ bóng đá trên mạng Internet do Thế cầm đầu với số tiền lên đến gần 600 tỉ đồng.
Đối tượng lên mạng xuyên tạc, vu khống, nói xấu Đảng, Nhà nước và các lãnh đạo phải nhận cái ’kết đắng’.
Hà Khánh/VOV-TP HCM

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.