Cách vệ sinh máy giặt có mùi

0
904

Tại sao máy giặt có mùi, đặc biệt là trong mùa gió mùa ẩm ướt. Theo thời gian, mùi thơm dễ chịu của quần áo mới có thể bắt đầu biến mất nếu bản thân máy giặt công nghiệp có mùi. May mắn thay, đây là một điều dễ dàng để khắc phục! Bài viết này F5 Laundry giải thích lý do tại sao máy giặt của bạn có mùi hôi – và cung cấp các mẹo làm sạch tiện dụng được thiết kế để mang lại mùi thơm tuyệt vời của đồ giặt sạch trở lại máy của bạn.

Tại sao máy giặt của tôi có mùi?

Nếu máy giặt công nghiệp Imesa nhập khẩu của bạn có mùi, rất có thể là do vi khuẩn tích tụ, có thể tồn tại ở những nơi khác nhau có chất tẩy rửa, nấm mốc hoặc xơ vải (là sự tích tụ của các sợi vải). Chất tẩy rửa sẽ tích tụ một cách tự nhiên khi sử dụng và nấm mốc phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt. Việc vệ sinh máy giặt của bạn trở thành một ý tưởng đặc biệt tốt nếu bạn muốn tránh những mùi không mong muốn.  

Phải làm gì nếu máy giặt của bạn có mùi

Làm thế nào để bạn làm sạch một máy giặt có mùi? Các bước sau đây, giải thích cách loại bỏ mùi hôi từ các bộ phận của máy giặt. Tuy nhiên, trước khi bạn cố gắng xử lý máy giặt có mùi, hãy nhớ rút phích cắm máy trước để đảm bảo an toàn. Khi sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy, điều quan trọng là phải xịt chúng ở nơi thoáng khí, đeo găng tay và luôn luôn đọc nhãn sản phẩm trước.

1) Loại bỏ ngăn chứa chất tẩy rửa

Trong các máy giặt cửa trước, ngăn chứa chất tẩy rửa thường có thể bị bẩn. Làm sạch hoàn toàn ngăn chứa xà phòng. Bạn sẽ cần phải làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng máy giặt của bạn để thực hiện việc này đúng cách, nhưng nhiều ngăn kéo bật ra dễ dàng mà không cần tháo lắp. Kiểm tra khoang ngăn kéo để tìm nấm mốc, và chà sạch nó bằng cách sử dụng thuốc tẩy nhà bếp và bàn chải đánh răng cũ. Tiếp theo, chà toàn bộ ngăn kéo bên trong và bên ngoài, rửa sạch và lau khô mọi bộ phận trước khi đưa ngăn kéo trở lại khoang. Nên làm sạch bộ phận này trong máy của bạn vài tháng một lần để ngăn chặn bất kỳ cặn bẩn hoặc chất tẩy rửa nào tích tụ.

Xem thêm: máy giặt công nghiệp nào tốt?

2) Làm sạch bộ lọc xơ vải

Kiểm tra bộ lọc xơ vải là một cách khác để loại bỏ mùi hôi từ các bộ phận của máy giặt. Đây là nơi sinh sản của nấm mốc, vì vậy bạn nên loại bỏ bất kỳ xơ vải nào khỏi bộ lọc hàng tuần. Trước khi bạn mở ngăn lọc, đặt một chiếc khăn trên mặt đất bên dưới để hứng nước. Lọc bất kỳ xơ vải từ bộ lọc, và sau đó làm sạch bộ lọc trong bồn rửa của bạn.

3) Làm sạch phớt cửa cao su

Nếu bạn có máy giặt cửa trước, một nơi khác để kiểm tra là gioăng cửa cao su, còn được gọi là gioăng cửa. Nước thu thập ở dưới cùng của con dấu, và nấm mốc có thể bắt đầu phát triển ở đó. Sử dụng một miếng bọt biển hoặc vải để lau sạch bất kỳ nấm mốc nào ẩn dọc theo dấu cửa.

4) Chạy một chu trình giặt bằng giấm

Đây là câu trả lời tốt nhất nếu bạn muốn biết cách làm sạch trống máy giặt có mùi. Cắm lại máy giặt của bạn vào nguồn điện và đổ vào 3 chén giấm trắng chưng cất. Chạy một chu trình nước nóng mà không có bất kỳ quần áo trong trống. Đừng lo lắng – điều này sẽ không khiến máy của bạn có mùi như giấm! Điều này sẽ chắc chắn để loại bỏ bất kỳ vi khuẩn hoặc nấm mốc. Nếu bạn không có giấm trắng, bạn có thể sử dụng nước nóng.

5) Giặt bảo dưỡng thường xuyên

Cuối cùng, để giữ cho máy giặt của bạn luôn thơm tho, hãy chạy một vài lần giặt bảo dưỡng mỗi năm – đây là một việc thiết yếu của việc chăm sóc máy giặt cơ bản. Một lần nữa, nó chỉ là nước rửa không có quần áo. Một số máy giặt có tùy chọn tự làm sạch tiện dụng – kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy của bạn để tìm hiểu cách tận dụng tính năng này. Không khó lắm phải không? Bằng cách làm theo những lời khuyên dễ dàng này từ F5 Laundry, đồ giặt của bạn sẽ luôn luôn thơm tho.

Để được hỗ trợ cụ thể nhất, nhanh tay liên hệ đến máy giặt công nghiệp f5laundry theo địa chỉ sau:

  • Hà Nội: 560 Trường Chinh – Q. Đống Đa – Hà Nội
  • TP. Hồ Chí Minh: 248 Hoàng Hoa Thám – P.12 – Q. Tân Bình – Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng: 12 Nguyễn Hữu Thọ – Hải Châu – Đà Nẵng
  • Laos: Thongsangnang Street, Savang village, Chanthaburi District, Vientiane Capital – Laos

Email: [email protected]

Hotline: 0934.586.601 – 0917.628.888

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.