20 thủ thuật để tận dụng tối đa Apple Watch với WatchOS 5

0
441

1. Sử dụng Apple Watch để tìm iPhone của bạn nếu bị thất lạc bằng cách vuốt từ cuối màn hình và nhấn vào nút trông giống như điện thoại đổ chuông.2. Tùy chỉnh mặt đồng hồ: Khi tìm thấy một mặt ưa thích, bấm và giữ ở trung tâm – Apple gọi Force Touch. Sau đó, sẽ thấy một nút có nội dung “Tùy chỉnh”. Từ đó, có thể thay đổi màu mặt đồng hồ hoặc thêm các tiện ích khác nhau như thời tiết, lịch, âm nhạc hoặc tập luyện.3. Cài đồng hồ để tắt chế độ Không làm phiền khi bạn rời khỏi một vị trí cụ thể: Vuốt lên từ dưới cùng để truy cập Trung tâm điều khiển. Sau đó, cuộn xuống cho đến khi thấy mặt trăng lưỡi liềm, chạm vào đó và cuộn xuống để chọn “Bật cho đến khi tôi rời khỏi”.4. Tắt tiếng Apple Watch của bạn bằng cách che toàn bộ chiếc đồng hồ bằng tay kia trong khoảng 3 giây. Để bật tính năng này, hãy truy cập ứng dụng Đồng hồ của bạn và tìm Sound & Haptics> Che để Tắt tiếng.5. Chụp màn hình trên Apple Watch: chỉ cần nhấn nhanh mỗi nút ở bên phải của đồng hồ và ảnh chụp màn hình của bạn sẽ tự động được lưu thư mục Ảnh trên iPhone của bạn.6. Kiểm tra thời gian trên Apple Watch mà không cần chiếu sáng toàn bộ màn hình: từ từ xoay vương miện lên trên và màn hình sẽ dần dần sáng lên.7. Tính năng xoay hướng đã được bổ sung trên WatchOS 5, hỗ trợ cho cả người thuận tay trái.8. Nếu cần màn hình sáng lên nhưng không muốn nó quá sáng, Apple có một thiết lập cho điều đó. Đi đến Trung tâm điều khiển, bật đèn pin, sau đó vuốt sang trái cho đến khi thấy màn hình màu đỏ.9. Xóa tất cả các thông báo Apple Watch của bạn cùng một lúc bằng cách sử dụng Force Touch.10. Khi bạn tải ứng dụng lên Apple Watch, Apple sẽ tự động phân loại chúng thành bố cục tổ ong để dễ dàng tìm kiếm hơn.11. WatchOS 5 có thể thay đổi bố cục ứng dụng tùy dạng tổ ong hay list theo người dùng.12. “Chế độ đầu giường” trên WatchOS 5 cho phép người dùng sử dụng đồng hồ của mình như chiếc đồng hồ cạnh giường hiển thị ngày, tháng và giờ.13. Sử dụng Apple Watch để điều khiển âm lượng của AirPods (hoặc bất kỳ tai nghe Bluetooth nào).14. Tùy chỉnh Apple Watch của bạn để tự động phát hiện khi nhịp tim của bạn quá cao hoặc quá thấp bằng cách vào Đồng hồ của tôi> Heart Rate> High Heart Rate / Low Heart Rate.15. Với WatchOS 5, người dùng có thể sử dụng đồng hồ làm điều khiển từ xa cho Apple TV.16. Dùng Apple Watch để mở khóa máy tính Mac của mình: nhấp vào Chung> Cho phép Apple Watch của bạn mở khóa máy Mac.17. Sử dụng Apple Watch làm điều khiển camera từ xa nhưng hãy đảm bảo trong khoảng cách cho phép khả dụng 10m.18. Nếu có một cuộc gọi điện thoại đến hiện trên Apple Watch, người dùng có một tùy chọn để giữ người đó cho đến khi tìm thấy điện thoại của mình.19. Có thể nhanh chóng chia sẻ vị trí của mình đến một người bạn bằng cách mở cuộc trò chuyện Tin nhắn, chạm và giữ (Force Touch) để thấy tùy chọn Gửi vị trí.20. Người dùng cũng có thể gửi một trái tim nhanh hoặc ngón tay cái lên trên Apple Watch của mình, giống như trên iPhone./.

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 1

1. Sử dụng Apple Watch để tìm iPhone của bạn nếu bị thất lạc bằng cách vuốt từ cuối màn hình và nhấn vào nút trông giống như điện thoại đổ chuông.

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 2

2. Tùy chỉnh mặt đồng hồ: Khi tìm thấy một mặt ưa thích, bấm và giữ ở trung tâm – Apple gọi Force Touch. Sau đó, sẽ thấy một nút có nội dung “Tùy chỉnh”. Từ đó, có thể thay đổi màu mặt đồng hồ hoặc thêm các tiện ích khác nhau như thời tiết, lịch, âm nhạc hoặc tập luyện.

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 3

3. Cài đồng hồ để tắt chế độ Không làm phiền khi bạn rời khỏi một vị trí cụ thể: Vuốt lên từ dưới cùng để truy cập Trung tâm điều khiển. Sau đó, cuộn xuống cho đến khi thấy mặt trăng lưỡi liềm, chạm vào đó và cuộn xuống để chọn “Bật cho đến khi tôi rời khỏi”.

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 4

4. Tắt tiếng Apple Watch của bạn bằng cách che toàn bộ chiếc đồng hồ bằng tay kia trong khoảng 3 giây. Để bật tính năng này, hãy truy cập ứng dụng Đồng hồ của bạn và tìm Sound & Haptics> Che để Tắt tiếng.

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 5

5. Chụp màn hình trên Apple Watch: chỉ cần nhấn nhanh mỗi nút ở bên phải của đồng hồ và ảnh chụp màn hình của bạn sẽ tự động được lưu thư mục Ảnh trên iPhone của bạn.

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 6

6. Kiểm tra thời gian trên Apple Watch mà không cần chiếu sáng toàn bộ màn hình: từ từ xoay vương miện lên trên và màn hình sẽ dần dần sáng lên.

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 7

7. Tính năng xoay hướng đã được bổ sung trên WatchOS 5, hỗ trợ cho cả người thuận tay trái.

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 8

8. Nếu cần màn hình sáng lên nhưng không muốn nó quá sáng, Apple có một thiết lập cho điều đó. Đi đến Trung tâm điều khiển, bật đèn pin, sau đó vuốt sang trái cho đến khi thấy màn hình màu đỏ.

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 9

9. Xóa tất cả các thông báo Apple Watch của bạn cùng một lúc bằng cách sử dụng Force Touch.

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 10

10. Khi bạn tải ứng dụng lên Apple Watch, Apple sẽ tự động phân loại chúng thành bố cục tổ ong để dễ dàng tìm kiếm hơn.

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 11

11. WatchOS 5 có thể thay đổi bố cục ứng dụng tùy dạng tổ ong hay list theo người dùng.

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 12

12. “Chế độ đầu giường” trên WatchOS 5 cho phép người dùng sử dụng đồng hồ của mình như chiếc đồng hồ cạnh giường hiển thị ngày, tháng và giờ.

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 13

13. Sử dụng Apple Watch để điều khiển âm lượng của AirPods (hoặc bất kỳ tai nghe Bluetooth nào).

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 14

14. Tùy chỉnh Apple Watch của bạn để tự động phát hiện khi nhịp tim của bạn quá cao hoặc quá thấp bằng cách vào Đồng hồ của tôi> Heart Rate> High Heart Rate / Low Heart Rate.

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 15

15. Với WatchOS 5, người dùng có thể sử dụng đồng hồ làm điều khiển từ xa cho Apple TV.

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 16

16. Dùng Apple Watch để mở khóa máy tính Mac của mình: nhấp vào Chung> Cho phép Apple Watch của bạn mở khóa máy Mac.

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 17

17. Sử dụng Apple Watch làm điều khiển camera từ xa nhưng hãy đảm bảo trong khoảng cách cho phép khả dụng 10m.

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 18

18. Nếu có một cuộc gọi điện thoại đến hiện trên Apple Watch, người dùng có một tùy chọn để giữ người đó cho đến khi tìm thấy điện thoại của mình.

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 19

19. Có thể nhanh chóng chia sẻ vị trí của mình đến một người bạn bằng cách mở cuộc trò chuyện Tin nhắn, chạm và giữ (Force Touch) để thấy tùy chọn Gửi vị trí.

20 thu thuat de tan dung toi da apple watch voi watchos 5 hinh 20

20. Người dùng cũng có thể gửi một trái tim nhanh hoặc ngón tay cái lên trên Apple Watch của mình, giống như trên iPhone./.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.