Tiết kiệm chi phí may đồng phục có khó như bạn nghĩ?

0
214

Chi phí may đồng phục là một trong những gánh nặng của công ty bạn? Năm nay ngân sách may đồng phục cho nhân viên đã bị cắt giảm, bạn lo lắng không biết có thể đặt may áo với một mức giá thấp hay không? Tất cả các vấn đề khó khăn này thường là những bài toán khiến nhiều nhân viên đặt hàng đau đầu khi được giao trọng trách đặt làm đồng phục cho công ty hay trường học. Vậy đâu là giải pháp cho bạn trong tình huống ngặt nghèo này. Bạn đã thử liên hệ với các công ty đồng phục nhưng giá thành đều quá cao so với ngân sách mà công ty giao cho bạn.

Hãy thử xem xét các cách thức tiết kiệm chi phí may đồng phục dưới đây. Những bí quyết này chính là những đúc kết kinh nghiệm và hiểu biết từ Đồng Phục GLU, Đồng Phục Kim Vàng, Đồng Phục An Nam. Các bạn có thể thấy đây là những cách thức đơn giản mà vô cùng hữu hiệu để có thể may đồng phục với một giá phù hợp mà công ty mong muốn.

Đồng phục luôn mang đến rất nhiều lợi ích cho công ty, dù doanh nghiệp là hoạt động trong bất kì lĩnh vực nào từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đến một sự thống nhất và chỉnh tề của toàn thể công ty trong cùng một mẫu trang phục chung. Trong số các loại đồng phục thì áo thun là phổ biến nhất. Nhu cầu sử dụng áo thun đồng phục cao cấp để nâng cao sự chuyên nghiệp cho công ty ngày một được ưa chuộng tại Việt Nam nhưng không phải công ty nào cũng có thể bỏ ra một chi phí lớn để đầu tư may áo đồng phục cho nhân viên. Chính vì thế nên tìm cách để tối ưu giá thành may đồng phục để tiết kiệm tối đa chi phí là cách làm được nhiều công ty áp dụng. Nhằm giúp các công ty có được những sản phẩm tốt nhưng vẫn phù hợp với ngân sách, hôm nay công ty may đồng phục GLU xin được chia sẻ những phương pháp giúp các công ty có thể giảm bớt chi phí may đồng phục.

Những phương pháp thông dụng giúp giảm bớt chi phí may đồng phục cho doanh nghiệp

Đồng phục giá rẻ có thực sự mang lại lợi ích như mong muốn hay không: Nhiều khi mua thành phẩm rẻ mà chất lượng thấp thì không rẻ chút nào. Bạn mua được giá rẻ thế nhưng các bạn phải mất quá mức thời gian, công sức hoặc phải nhận lấy sự bực mình vào người. Thường thì để sở hữu giá rẻ, người cung cấp phải làm một số thủ thuật như sử dụng chất liệu vải loại 2, giảm chất lượng mực in, thêu logo với số mũi chỉ thưa hơn, hạ chất lượng dịch vụ bảo hành. Tất cả các yếu tố như chất lượng vải, hình in thêu logo, kỹ thuật may đều có thể được hạ xuống. Đơn vị bạn khó tránh được các yếu tố không thuận lợi bởi vì các công ty sẽ bớt đi một số khâu như chỉnh sửa thiết kế, làm mẫu nhiều lần. Ngoài cách thức làm hạ chất lượng sản phẩm để giảm giá thì vẫn có nhiều cách có thể giúp khách hàng lựa chọn được những chiếc áo thun đồng phục giá rẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dưới đây là 6 yếu tố mà bạn có thể lựa chọn để giúp giảm chi phí may áo thun.

1/ Lựa chọn mẫu vải có hàm lượng cotton thấp sẽ làm giảm giá thành

– Vải có thành phẩm cotton càng cao thì giá thành càng cao
– Vải có thành phần Poly càng cao thì giá thành càng thấp
– Vải co giãn 4 chiều có giá thành cao hơn vải 2 chiều
– Vải thun cá sấu có giá thành cao hơn vải thun trơn
– Vải thun đặt dệt có giá thành cao hơn các mẫu vải có sẵn trên thị trường
– Mẫu vải lạ có giá thành cao hơn các mẫu vải có sẵn

2/ Lựa chọn kiểu áo đồng phục thông dụng sẽ làm giảm giá thành:

– Áo thun cổ tròn có giá thấp hơn áo thun cổ trụ
– Áo thun có tay áo thường sẽ có giá thấp hơn áo thun tay Raglan
– Áo sơ mi trơn sẽ có giá thành thấp hơn áo sơ mi có túi
– Mẫu áo thông dụng sẽ có giá thấp hơn các mẫu áo lạ
– May áo theo mẫu có sẵn sẽ thấp hơn may một mẫu áo mới hoàn toàn

3/ Nên lựa chọn đúng kiểu in thêu để giảm giá thành:

– Nếu in logo thì giá thành sẽ thấp hơn thêu logo
– Hình in có nhiều màu sẽ làm tăng giá thành
– In 3D, in cao sẽ có giá thành cao hơn in lụa
– Thêu 3D sẽ có giá thành cao hơn thêu thường
– Mẫu thêu có kích thước quá lớn hoặc có nhiều chi tiết nhỏ, mãnh sẽ làm tăng giá thành
– Thêu chữ có giá thành thấp hơn thêu các hình ảnh

4/ Thời gian sản xuất quá gấp làm tăng giá thành

Nếu bạn không sắp xếp hợp lí kế hoạch may đồng phục thì rất dễ rơi vào tình trạng cháy thời gian. Khi đó bạn bắt buộc phải may đồng phục trong thời gian cực ngắn thì giá thành chắc chắn sẽ cao hơn vì để đáp ứng được thời gian giao hàng cực nhanh thì công nhân may sẽ phải làm tăng ca từ một đến hai ca trong ngày hoặc làm thêm vào ngày chủ nhật. Tất nhiên là thời gian làm tăng ca thì mức lương cũng tăng theo và giá thành sản phẩm cũng tăng.

5/ Cách thức đặt áo và thanh toán

Đặt online qua Web hoặc qua điện thoại và sẽ có nhân viên mang mẫu áo đến tận nơi hoặc quý khách có thể đến để trao đổi trực tiếp và có thể xem nhiều mẫu áo cũng như mẫu vải hơn. Hình thức thanh toán thông dụng nhất là đặt cọc trước 30-50% giá trị đơn hàng và thanh toán nốt phần còn lại sau khi nhận hàng. Thông thường hai bên sẽ kí các điều khoản về chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng trong hợp đồng.

6/ Chọn công ty may đồng phục được nhiều khách hàng lựa chọn

Nhiều khách hàng thường nghĩ là công ty nhỏ sẽ cho giá rẻ hơn, tuy thế thật ra nếu không tinh tế các bạn chưa chắc đã đặt may được với giá rẻ. Các nhà cung cấp chuyên nghiệp họ có hệ thống vận hành được tối ưu, mua vải và các nguyên phụ liệu với số lượng rất lớn nên được giá rất ưu đãi. Hơn nữa họ chuyên về mặt hàng đó nên năng suất lao động của công nhân cũng cao hơn. Hãy cố gắng tham khảo giá từ các các công ty lớn và cả những công ty nhỏ nữa để có được sự so sánh tốt nhất. Đồng Phục GLU chúc bạn có được chiếc áo thun đồng phục như ý với giá rẻ nhất có thể.

Bạn có thể xem thông tin nguồn tại: https://maydongphucglu.com/6-cach-thuc-giup-ban-toi-uu-duoc-chi-phi-may-dong-phuc/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.