Những điều thực sự xảy ra đằng sau hậu trường Man Utd vào ngày thi đấu

0
408

“Không chuẩn bị nghĩa là bạn chuẩn bị thất bại”. Đó là một câu ngạn ngữ Roy Keane lặp đi lặp lại trong suốt thời gian của mình tại Manchester United và cựu tiền vệ này đã giúp Quỷ đỏ thiết lập các tiêu chuẩn trong phòng thay đồ. Cho dù đó là chuyện bình thường khi đến Carrington nửa giờ trước khi tập luyện.

Rất nhiều thứ đã thay đổi tại Man Utd kể từ đó và việc chuẩn bị trước trận đấu đã trở thành một thói quen khó. Ví dụ, khách sạn Lowry đã nhận được sự ủng hộ công khai chưa từng có do các cầu thủ ở sẽ đây trước khi trận đấu diễn ra trong những năm gần đây.

Những điều thực sự xảy ra đằng sau hậu trường Man Utd vào ngày thi đấu - Bóng Đá

 Roy Keane từng thể hiện được vai trò thủ lĩnh tại Man Utd.

Trước khi bóng lăn, một số sắp xếp được thực hiện để đảm bảo United, về mặt lý thuyết, được chuẩn bị cũng như họ có thể thực hiện trong 90 phút tới. Việc sắp xếp đi lại được thực hiện trên cơ sở từng trận đấu tùy thuộc vào thời gian bắt đầu. 

Trước đây, các cầu thủ United thường xuyên qua đêm tại khách sạn trước một trận đấu trên sân nhà – bất kể thời gian khởi đầu – nhưng điều này đã thay đổi dưới thời Jose Mourinho. Nếu trận đấu bắt đầu lúc 8 giờ tối tại Old Trafford, cầu thủ có xu hướng đến khách sạn vào giờ ăn trưa vào ngày diễn ra trận đấu; nếu nó là một khởi đầu sớm / buổi chiều, họ thường ở lại từ đêm hôm trước, rơi vào khoảng 8h30.

Một số cầu thủ như Ashley Young thường chọn ở lại khách sạn vào đêm trước một trận đấu buổi tối vì nó đã là một phần của thói quen của họ trong nhiều năm. Dĩ nhiên, họ có tùy chọn lên xe buýt theo nhóm tại Carrington hoặc đến Lowry một cách riêng biệt, nơi họ sẽ có một bữa ăn trước trận đấu và một cuộc họp nhóm.

Những điều thực sự xảy ra đằng sau hậu trường Man Utd vào ngày thi đấu - Bóng Đá

 Bây giờ mọi chuyện đã có chút thay đổi.

 Đây là lúc mà Mourinho đưa ra những hướng dẫn cuối cùng của mình. Cuộc họp thường kéo dài khoảng 20 phút và các cầu thủ sau đó rời khỏi khách sạn hai giờ trước khi bắt đầu thực hiện cuộc hành trình dài khoảng ba dặm tới sân Old Trafford.

Thông thường, nó chỉ mất nửa giờ, nhưng lưu lượng giao thông có thể khiến họ bị trễ giờ, điều này đã xảy ra khi Man Utd phải mất 75 phút để có thể di chuyển tới Nhà hát của những giấc mơ ở trận đấu mà họ bị Valencia cầm hoà tại Champions League cách đây chưa lâu.

Kết quả là, trước trận đấu tiếp theo của họ đối đầu với Newcastle, Mourinho cùng các học trò thay đổi kế hoạch để có thể đến Old Trafford sớm hơn. Một khi các cầu thủ đến, họ ngồi vào phòng thay đồ mới của United, nơi mỗi chỗ ngồi được đặt trong tầm nhìn của màn hình TV, bảng chiến thuật và đồng hồ đếm ngược.

Những điều thực sự xảy ra đằng sau hậu trường Man Utd vào ngày thi đấu - Bóng Đá

 Các cầu thủ Man Utd sau khi đã hoàn thành sự chuẩn bị và sẵn sàng ra sân.

Khoảng 45 phút trước khi trận đấu bắt đầu, các thủ môn ra sân với các huấn luyện viên Silvino Louro và Emilio Alvarez; để có sự khởi động riêng biệt, có xu hướng kéo dài khoảng 18 phút. Đôi khi, Mourinho đứng nhìn sự khởi động của đội hình được dẫn dắt bởi Stefano Rapetti, Carlos Lalin, Michael Carrick và Kieran McKenna.

Một khi họ đã hoàn thành, các cầu thủ đầu trở lại vào phòng thay đồ cho các hướng dẫn cuối cùng. Thông thường, Mourinho không đưa ra lời nói cuối cùng trong cuộc thảo luận nhóm, thay vào đó ông muốn để một cầu thủ có uy tín hoặc một nhân viên khác, chẳng hạn như một người đấm bóp, đưa ra lời kêu gọi cuối cùng.

Vũ Quang Toản | 10:00 14/10/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.