Mua mỹ phẩm chai lớn hay nhỏ là tốt mà không lãng phí tiền?

0
143
Chuyên gia Đỗ Anh Thư, Giám đốc đào tạo, Trung tâm nghiên cứu mỹ phẩm Grandpa’s Garden, cho rằng bất kể là sản phẩm nào, của hãng nào, thì size (cỡ) nhỏ luôn tốt hơn size lớn. “Tốt” ở đây không có nghĩa là có sự khác biệt về công thức, mà là tốt hơn về mặt bảo quản sản phẩm.
Nếu bạn thích mỹ phẩm thiên nhiên, thì hãy tưởng tượng đến rau củ mà bạn mua về. Bạn thích được ăn rau củ tươi, hay rau củ đã để lâu ngày? Rõ ràng bạn luôn thích “Mua tươi” vì đồ tươi còn nhiều giá trị dinh dưỡng nhất. Nếu có điều kiện, bạn sẽ sẵn sàng đi chợ ngày hai lần để được mua những loại rau củ tươi ngon nhất, chứ không phải một tuần đi chợ một lần trong siêu thị.
Mỹ phẩm thiên nhiên cũng như thế. Tươi nhất là tốt nhất. Để làm như vậy, bạn nên lựa chọn size nhỏ để nhanh hết, thì lần sau bạn sẽ được “mua tươi”.
Mua my pham chai lon hay nho la tot ma khong lang phi tien?
Mỹ phẩm size nhỏ, tươi nhất là tốt nhất. Ảnh minh họa – Internet.
Bên cạnh vấn đề “tươi ngon”, thì kích cỡ sản phẩm nhỏ cũng kiểm soát tốt hơn về vấn đề nhiễm khuẩn. Khi bạn bắt đầu bóc tem và sử dụng một sản phẩm, thì sản phẩm ấy rất có thể đã tiếp xúc với không khí bên ngoài. Trong không khí có rất nhiều vi sinh vật, và đặc biệt bạn cũng biết môi trường nóng ẩm của Việt Nam thì còn nhiều vi khuẩn hơn nữa. Vi sinh vật tiếp xúc với sản phẩm (đã được mở nắp) sẽ trú ngụ và phát triển trong sản phẩm. Đến một ngưỡng quá giới hạn, thì việc thoa mỹ phẩm ấy lên sẽ trở nên có hại cho làn da, thông thường gây ra tình trạng mụn, ngứa rát, và tăng sắc tố.

Tin tài trợ

Có rất nhiều người tìm đến tôi và hỏi “tại sao mình không hề thay đổi bất cứ điều gì, mà da của mình đợt này lại nhiều mụn thế?” Mấu chốt của vấn đề hoàn toàn có thể ở việc kem dưỡng da của họ – vì là ở cỡ lớn, họ dùng 5 – 6 tháng nay và đã vượt quá giới hạn an toàn về nhiễm khuẩn.
Người tiêu dùng thường nghĩ rằng mua cỡ lớn thì sẽ tiết kiệm hơn mua cỡ nhỏ. Các hãng mỹ phẩm cũng thích bán cỡ lớn. Với các hãng mỹ phẩm ngoại (chẳng hạn các hãng Hàn Quốc), khi bạn mua một bộ full size (cỡ thường), bạn sẽ được tặng một bộ mỹ phẩm mini size (cỡ nhỏ, hoặc cỡ du lịch). Sản phẩm mini size này chỉ là món tặng kèm, nhưng tôi nghĩ đó mới là thứ tốt nhất dành cho bạn.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.