điều trị tiểu đường đơn giản

0
50

Ở trên chúng ta hiểu được đơn giản một số cách phòng tránh và điều trị bệnh tiểu đường, nhưng chế độ ăn dành cho người bệnh tiểu đường cũng nên chú ý đặc biệt, ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu công thức ăn uống ngắn gọn trong nguyên tắc: 3 thứ nên ăn và 3 thứ nên kiêng/hạn chế.

3 thứ nên ăn

1. Ngũ cốc thô

Nên ăn thêm các loại ngũ cốc thô như kiều mạch, yến mạch, ngô vì những thực phẩm dạng này rất giàu vitamin B, nhiều yếu tố vi lượng và chất xơ thô, sử dụng trong thời gian lâu dài có thể làm giảm lượng đường trong máu, hạ lipid máu.

2. Đậu và các chế phẩm từ đậu

Đây là thực phẩm có nhiều chất đạm, muối vô cơ và vitamin, dầu đậu nành chứa các axit béo chưa bão hòa, có thể làm giảm cholesterol và triglyceride huyết thanh, rất tốt cho người muốn phòng ngừa tiểu đường và bệnh nhân tiểu đường.

3. Rau củ quả

Một số loại trái cây, rau củ tốt cho người tiểu đường gồm mướp đắng (khổ qua), hành tây, nấm, bưởi, bí đỏ… vì chúng giúp làm giảm lượng đường trong máu, đây chính là thực phẩm lý tưởng dành cho bệnh nhân tiểu đường.

Tập thể dục là một trong những cách điều trị cơ bản nhất dành cho người muốn phòng bệnh tiểu đường hoặc đã có bệnh tiểu đường.

Việc sử dụng liệu pháp tập thể để điều trị bệnh tiểu đường phải dựa trên tình hình thực tế của bệnh nhân, lựa chọn đúng và hợp lý về môn tập và mức độ tập thể dục, thực hiện tuần tự từng bước trong khả năng của mình, quan trọng là thực hiện đều đặn và liên tục.

Cách tập thể dục, cường độ và tần suất cần được xác định dựa theo tình hình thực tế của từng cá nhân. Nếu tập để phòng bệnh thì bạn có thể tập thường xuyên trong khả năng, nhưng khi đã có bệnh tiểu đường thì bạn không nên tập thể dục quá nặng, để tránh nguy cơ rắc rối cho cơ thể người bệnh.

3. Điều trị bằng thuốc

Nếu không may bị chẩn đoán đã mắc bệnh tiểu đường, bạn phải áp dụng phác đồ điều trị bệnh bằng thuốc, tức là sử dụng các tác nhân hạ đường huyết để kích thích sự bài tiết insulin của các tế bào B, có thể làm giảm lượng đường trong máu để điều trị đái tháo đường.

Nói chung, các thuốc điều trị bệnh tiểu đường chủ yếu có tác dụng hạ đường huyết bằng cách ức chế đường ruột, phục hồi glucose và thúc đẩy sự phân hủy glucose trong các tổ chức mô.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.