cách uống tinh bột nghệ hiệu quả

0
26

Bạn hãy nhớ kỹ nên uống tinh bột nghệ vào thời điểm dạ dày đang rỗng là tốt nhất. Đó là vào khoảng thời gian trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 – 2 giờ. Thời điểm này dạ dày, ruột không chứa nhiều thức ăn và Curcumin trong tinh bột nghệ có thể đạt hiệu quả hấp thu tối đa.

https://linkhay.com/u/minhnhat238

Sử dụng tinh nghệ Nano Curcumin để đạt hiệu quả tối ưu

Khi sử dụng tinh bột nghệ vàng thì hiệu quả thu được còn khá hạn chế. Đó là do tinh bột nghệ chứa hàm lượng Curcumin – hoạt chất tác dụng chính của tinh nghệ –  thấp và loại Curcumin thông thường sẽ không tan trong nước. Cụ thể tinh bột nghệ thường chỉ có 0,3% curcumin, nên với liều 2-3 thìa tinh bột nghệ, tương đương 10g/ngày không thể đạt liều khuyến cáo của các chuyên gia y tế là 4-8g curcumin/ngày để đủ phát huy hiệu quả. Đó cũng là lý do tại sao nhiều bệnh nhân dạ dày, ung bướu uống tới hàng chục kg tinh bột nghệ mà vẫn không thấy cải thiện rõ rệt.

Vậy làm thế nào để uống ít tinh nghệ nhưng vẫn đủ hàm lượng Curcumin ? Tinh nghệ Nano Curcumin chính là câu trả lời bạn cần biết:

Năm 2013, Viện Hàn Lâm Khoa Học & Công nghệ Việt Nam kết hợp với Công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI đã công bố áp dụng thành công hoạt chất Nano Curcumin và ứng dụng cho ra đời sản phẩm CumarGold.

Ưu điểm nổi trội của Nano Curcumin trong sản phẩm CumarGold:

●     Tinh khiết, an toàn: Loại bỏ hoàn toàn tạp chất có hại cho sức khỏe (tinh dầu, nhựa, acid) trong nghệ nên an toàn và không gây nóng khi sử dụng lâu dài

●     Hấp thu tối đa: Kích thước siêu nhỏ 50 – 70 nm cố định trong hạt polymer thân nước nên tăng độ tan gấp 7.500 lần so với curcumin thường, thẩm thấu vào mạch máu nhanh chóng, sinh khả dụng lên tới 90 -95%, mang lại hiệu quả gấp 40 lần so với các loại Curcumin thông thường.

https://www.reddit.com/user/minhnhat238/

●     Hiệu quả được chứng minh: Đã được nghiên cứu hoạt tính sinh học tại Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Các cách uống tinh bột nghệ vàng để có hiệu quả cao nhất

●     Cách uống tinh bột nghệ thứ nhất

Thay vì trộn mật ong với tinh bột nghệ thành một hỗn hợp sền sệt rồi cố gắng nhắm mắt nhắm mũi ăn hỗn hợp đó, bạn có thể vo viên cho dễ nuốt. Tỷ lệ trộn vừa phải, vo viên bằng hạt đỗ đen và uống như các loại thuốc khác.

https://www.behance.net/hansam1

●     Cách uống tinh bột nghệ thứ 2

Trộn 2 thìa cafe tinh bột nghệ với 1 thìa mật ong vào 50-100 ml nước ấm uống một hơi nhé. Uống quen cũng ngon lắm, lại chữa đau họng nữa. Hoặc bạn có thể cho 2 thìa cafe tinh bột nghệ vào 200ml sữa tươi đã làm ấm. Việc kết hợp sữa và tinh bột nghệ cho một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt lợi sữa đối với các mẹ đang cho con bú nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.