BV Nhi thông tin mới nhất về cháu bé con hai vợ chồng tử nạn trong vụ cháy ngoài cổng viện

0
321

Tình hình mới nhất của bé trai sinh non Tạ Công M.

Liên quan tới tình hình sức khỏe của bệnh nhi là con của hai vợ chồng tử vong trong vụ cháy nhà trọ cạnh Bệnh viện nhi Trung ương, bệnh nhi cháu Tạ Công M. (01/7/2018, ở Thanh Sơn, Phú Thọ) đã qua cơn nguy kịch.

Trước khi nhập viện Bệnh viện nhi bé Tạ Công M. đã điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ trong tình trạng sinh non 28 tuần cân nặng chỉ 1,1kg sau sinh phải nằm nồng ấp, thở máy (suy hô hấp).

Do tình hình sức khỏe tiến triển nặng bệnh nhi đã được chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 14/9 trong tình trạng thở máy và rất nguy kịch.

BV Nhi thông tin mới nhất về cháu bé con hai vợ chồng tử nạn trong vụ cháy ngoài cổng viện - Ảnh 1.

Bệnh nhi được thăm khám và chẩn đoán viêm phổi mạn tính – tăng áp lực động mạch phổi/đẻ non, theo dõi nhiễm trùng huyết.

Chiều ngày 25/9, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hành hội chẩn để đưa ra kế hoạch điều trị và hỗ trợ tốt nhất cho cháu bé.

Tại khoa Điều trị tích cực, bệnh nhi được hỗ trợ hô hấp bằng thở máy, hỗ trợ tuần hoàn bằng dịch truyền và thuốc vận mạch, sử dụng kháng sinh toàn thân phối hợp, điều trị tăng áp lực động mạch phổi, kiểm soát dịch và điện giải, đảm bảo dinh dưỡng và các biện pháp chăm sóc, điều trị hỗ trợ khác.

Sau gần hai tuần điều trị tích cực hiện nay tình trạng nhiễm trùng giảm tuần hoàn của bệnh nhi đã ổn định hơn.

Dự kiến trong thời gian tới bệnh nhi có thể sẽ được cai máy thở. Trẻ sẽ tiếp tục được tiến hành cai máy thở, duy trì các thuốc kháng sinh, điều trị tăng áp lực động mạch phổi. Đồng thời đảm bảo dinh dưỡng đường tĩnh mạch và đường miệng phối hợp, bổ sung vitamin và các chất vi lượng, khám kiểm tra mắt và thính lực, theo dõi và chăm sóc chặt chẽ tại bệnh viện.

Được biết toàn bộ chi phí được bảo hiểm chi trả, thuốc ngoài bảo hiểm y tế sẽ được bệnh viện chi trả.

Trước đó, vào chiều tối ngày 17/9 trên phố đê La Thành (Hà Nội) đã xảy ra vụ hỏa hoạn khiến cho 2 người bị tử vong (bố mẹ cháu M.). Chiều 24/9, cơ quan chức năng đã có kết quả giám định ADN, xác minh chính xác danh tính 2 nạn nhân là vợ chồng chị Hà Thị L. (41 tuổi) và anh Tạ Văn T. (45 tuổi), trú tại thị trấn Thanh Sơn (Thanh Sơn, Phú Thọ).

Món ăn giàu canxi nổi tiếng TQ rất sẵn ở VN: Nếu ai ăn đều đặn sẽ không lo bệnh xương khớp

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.