10 dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng viêm gan B bạn không bao giờ được bỏ qua

0
229

Nhiễm trùng viêm gan B là một căn bệnh về gan rất dễ lây nhiễm. Chỉ cần qua kết quả xét nghiệm máu sẽ cho thấy bạn có bị nhiễm viêm gan B hay không. Việc chuẩn đoán sớm viêm gan B sẽ giúp bạn bảo vệ gan khỏi những tổn thương không đáng có.

Dưới đây, chúng tôi xin chỉ ra danh sách những triệu chứng và dấu hiệu nhiễm trùng viêm gan B phổ biến nhất:

10 dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng viêm gan B bạn không bao giờ được bỏ qua - Ảnh 1.

1. Nếu bạn sống chung hoặc tiếp xúc gần gũi với người nhiễm viêm gan B, hãy cẩn thận vì việc tiếp xúc bằng miệng có thể là con đường truyền siêu vi viêm gan B.

2. Cơ thể cảm thấy khó chịu ở vùng dạ dày hoặc triệu chứng nôn mửa. Ngoài ra, nếu bị đau bụng hoặc kết quả xét nghiệm men gan có dấu hiệu bất thường không thể giải thích được, có thể bạn đã bị nhiễm viêm gan B.

3. Nếu bạn bị nhiễm HIV: 10% số người được chẩn đoán nhiễm HIV cũng đồng thời bị nhiễm viêm gan B hoặc viêm gan C.

4. Sử dụng kim tiêm không khử trùng

Việc sử dụng kim tiêm không khử trùng xuất phát từ các hoạt động như khám nha khoa, làm các thủ thuật y tế, xăm mình, xỏ lỗ trên cơ thể, cũng như tiêm chích ma tuý… dẫn đến việc lây truyền virus viêm gan B một cách dễ dàng.

5. Các tù nhân

Ở Hoa Kỳ, vào 13 năm trước, đã có gần 22.000 người bị viêm gan B cấp tính và khoảng 78.000 trường hợp bị nhiễm virus viêm gan B mới. Trong các trường hợp này, ước tính khoảng 29% là các cựu tù nhân.

6. Nam giới, những người tiếp xúc với những nam giới khác: Viêm gan B thường phổ biến ở những người đàn ông gần gũi với những người cùng giới. Điều này có thể đưa đến những ảnh hưởng lâu dài vô cùng nghiêm trọng.

7. Những người đã từng lọc thận cũng có khả năng cao bị nhiễm viêm gan B.

8. Nếu bạn đã từng cấy ghép nội tạng hoặc dùng thuốc ức chế hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như những loại thuốc ngăn cản cơ thể không loại thải các cơ quan được cấy ghép thì bạn cũng có nguy cơ cao bị nhiễm viêm gan B.

9. Phụ nữ mang thai

Đây là con đường phổ biến nhất lây nhiễm virus viêm gan B từ mẹ sang con. Có 9 trong số 10 trẻ sơ sinh, 30 trong số 100 trẻ em dưới 5 tuổi không thể giải phóng virus HBV khỏi cơ thể và dẫn đến bị nhiễm mãn tính.

10. Các triệu chứng trên cơ thể khác cũng báo hiệu việc bạn bị nhiễm viêm gan B như: bệnh vàng da (mắt và da có màu vàng xuất hiện sau khi các triệu chứng ban đầu biến mất), phát ban da, đau cơ, đau khớp…

Theo positivemed

Lúc nào uống nước lạnh, lúc nào uống nước ấm: Biết để uống cho đúng, không hại sức khoẻ

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.