Chi phí đi nhật là bao nhiêu? Và gồm những khoản chi phí nào?

0
34

Xkld Nhật Bản, hay Đài Loan là một trong những hướng đi của số đông lao động. Và mức phí, và làm sao để đi Nhật với phí thấp nhất luôn là vấn đề mà bất kỳ người lao động nào cũng quan tâm. Và câu hỏi đặt ra là chi phí đi nhật là bao nhiêu? Sự khác nhau giữa chi phí đi Nhật tại công ty trực tiếp và công ty môi giới.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chuẩn nhất 2021, ưu đãi nhất bạn hãy tham khảo bài viết ở bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 4 này nhé.

Chi phí đi nhật là bao nhiêu ?

Chi phí đi Nhật không quá thấp, và cũng không phải quá cao. Mức phí đi Nhật hoàn toàn nằm trong sự lo liệu của số đông lao động. Chi phí đi Nhật những năm trước đây vào khoảng 200-300 triệu đồng, còn nếu đi tại các công ty môi giới thì có thể cao hơn. Vì thế, đi Nhật đã và đang trở thành ước mơ của rất nhiều người.

Tuy nhiên, hiện nay chi phí đi Nhật khá thấp và thấp hơn nhiều so với chi phí các năm trước đây. Phí đi Nhật chỉ 3600 usd, mức phí này chỉ áp dụng tại các công ty trực tiếp- không qua môi giới. Vì thế, nếu bạn muốn đi Nhật thì thời điểm này là hoàn toàn phù hợp. Phí đi Nhật thấp là do có sự điều chỉnh của bộ lao động, và tác động của dịch covid 19 đến tình hình kinh tế trên toàn thế giới.

Ngoài chi phí xuất cảnh bạn cần phải chi trả những chi phí khác . Trước khi tìm hiểu về chi phí đi Nhật bạn cần biết có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Phí và lương bao nhiêu.

Các loại chi phí đi Nhật Bản

Bên trên là chi phí xuất cảnh, và muốn đi Nhật bạn còn phải chi trả chi phí đào tạo- chi phí

khám sức khỏe- và một số chi phí khác nữa.

Chi phí khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe là một trong những giấy tờ bắt buộc trong thủ tục đi Nhật. Phí khám sức khỏe là 850 nghìn đồng, chi phí này sẽ được công ty chi trả lại cho lao động sau khi trúng tuyển đơn hàng. Khi lên công ty đăng ký đi Nhật, lao động sẽ được công ty hướng dẫn đi khám sức khỏe tại 1 trong 4 bệnh viện do công ty chỉ định.

Điều kiện sức khỏe đi Nhật có phần khắt khe hơn điều kiện sức khỏe đi Đài Loan. Nhật Bản không tuyển lao động mắc viêm gan B, và Đài Loan tuyển cả lao động mắc viêm gan B. Ngoài ra, Nhật không tuyển lao động mắc 1 trong 13 bệnh không được xklđ Nhật Bản và một số bệnh truyền nhiễm khác.

Chi phí đào tạo nguồn

Trước khi thi tuyển bạn sẽ tham gia khóa đào tạo nguồn, mục đích của khóa học này là giúp cho TTS có thể trả lời tốt câu hỏi phỏng vấn đi Nhật. Một số công ty sẽ thu phí đào tạo nguồn, một số công ty không thu phí đào tạo nguồn. Còn TTS sẽ được công ty Năm Châu IMS miễn phí tiền đào tạo nguồn.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải chi trả những khoản phí khác như tiên ăn- tiền ở trong KTX- và tiền tài liệu sách vở trong thời gian học tập.

Chi phí đào tạo

Sau khi trúng tuyển bạn sẽ tham gia khóa đào tạo từ 4-6 tháng tại trung tâm. Chi phí đạo tại tại Năm Châu IMS là 1300 usd, và chi phí này chưa bao gồm tiền ăn- tiền ở trong quá trình đào tạo. Mức phí 1300 usd khá thấp, và thấp hơn nhiều so với chi phí đào tạo tại các công ty khác.

Phí làm visa- hộ chiếu

Visa- hộ chiếu là một trong những thủ tục cần thiết và bắt buộc cho việc xuất cảnh. Phí làm visa- hộ chiếu sẽ được công ty thông báo sau. Thông thường, phí làm hộ chiếu sẽ là 100 nghìn đồng.

Để giảm thiểu chi phí đi làm việc tại Nhật bạn cần tìm đến công ty trực tiếp, công ty được bộ lao động cấp phép. Còn phí đi Nhật tại các công ty môi giới, trung gian sẽ cao hơn rất nhiều. Năm Châu IMS là một trong những công ty được bộ lao động cấp phép.

Trên đây là giải đáp chi tiết cho câu hỏi chi phí đi nhật là bao nhiêu ? Và gồm những khoản phí nào ?. Nếu bạn muốn đi Nhật với chi phí thấp, đơn hàng lương cao hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 4 này nhé.

https://namchauims.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.