Vụ án Châu Việt Cường: VKS quận Ba Đình đang xin ý kiến để đưa ra xét xử

0
339

Liên quan tới vụ án ca sĩ Châu Việt Cường (tên thật là Nguyễn Việt Cường, SN 1984, ở xã Hà Hải, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) làm chết chị T.M.H (SN 1998, Chương Mỹ, Hà Nội) hồi tháng 3 vừa qua, vị đại diện Công an quận Ba Đình chia sẻ: “Cơ quan Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã chuyển hồ sơ sang VKS quận để đề nghị truy tố Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường,) về tội vô ý làm chết người, theo Điều 128 Bộ Luật hình sự 2015 và Phạm Đức Thế về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, theo Điều 249.

Ca sĩ Châu Việt Cường và nạn nhân.

Nhưng VKSND quận Ba Đình sau khi nghiên cứu đã phải xin ý kiến các ban ngành nhằm thống nhất về tội danh nhét tỏi vào miệng nạn nhân 20 tuổi của Nguyễn Việt Cường, để đưa ra xét xử chứ không phải trả lại hồ sơ.

Theo cơ quan Công an, vào rạng sáng 5/3, sau khi biểu diễn tại tỉnh Hà Nam về, Cường cùng bạn đến nhà Thế và sử dụng ma túy đá. 3h30 cùng ngày, Cường rủ thêm hai cô gái đến đây và tiếp tục dùng ma tuý đá.

Đến khoảng 7h cùng ngày, sau khi sử dụng ma túy đá lần ba, Cường và cô gái 20 tuổi trong trạng thái phê ma túy đã gọi nhau là “bà cô tổ, xưng con” rồi lạy nhau. Sau đó, Cường chạy đi mua tỏi rồi khống chế nhét tỏi vào miệng cô này. Thế cùng cô gái còn lại can ngăn Cường nhưng không được nên bỏ ra ngoài.

Không lâu sau, Cường cầm điện thoại chạy ra khỏi nhà kêu gào, nói với Thế là đã giết người. Khi cảnh sát tới, cô gái đã tử vong, trong miệng có nhiều tỏi.

Châu Việt Cường là ca sĩ theo đuổi dòng nhạc thị trường với các ca khúc được giới trẻ biết đến như Liều thuốc yêu, Bạc trắng tình đời, Nước mắt chảy tuôn, Tình chết… Đầu năm 2012, nam ca sĩ này bị nữ sinh lớp 12 ở Hải Phòng tố cáo cưỡng bức. Và sau đó Châu Việt Cường cũng đã thừa nhận có “quan hệ” song cho rằng đó là có sự “đồng thuận” của cô gái. Vụ việc sau đó bị tạm dừng điều tra do nữ sinh rút đơn.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.