Nghệ An: Kẻ ôm lựu đạn cố thủ trong nhà bị khởi tố với nhiều tội danh

0
356
Hai bị can Lê Ngọc Sơn (bìa trái) và Hoàng Ngọc Sinh bị khởi tố với nhiều tội danh.

Công an thành phố Vinh (Nghệ An) vừa khởi tố bị can với Lê Ngọc Sơn (SN 1985, trú thành phố Vinh) về các tội: Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ vũ khí quân dụng và Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Liên quan vụ án, bị can Hoàng Ngọc Sinh (SN 1987, trú huyện Đô Lương) bị khởi tố về tội Chống người thi hành công vụ. Cả 2 đối tượng này đều bị tạm giam 3 tháng

Trước đó, vào ngày 24/9, Lê Ngọc Sơn đã có hành vi hủy hoại tài sản khi sử dụng 2 thanh kiếm chém vỡ kính chắn gió phía trước, phía sau và kính chắn gió sau cửa lái của một chiếc ô tô mang BKS 37A – 256.95 tại một Gara ô tô ở địa bàn xã Nghi Phú, TP. Vinh.

Căn cứ kết quả điều tra, Công an TP. Vinh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp số 68 ngày 28/9/2018 đối với Lê Ngọc Sơn về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản” quy định tại Điều 178 Bộ luật hình sự.

Công an tỉnh Nghệ An triển khai lực lượng, phong tỏa hiện trường để vận động, thuyết phục các đối tượng.

Đến khoảng 8h30’ ngày 1/10, Công an TP Vinh cử 1 tổ công tác đến chỗ ở của Lê Ngọc Sơn trên đường Hồng Bàng, phường Lê Mao (TP Vinh) để thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra vì liên quan tới vụ án cố ý làm hư hỏng tài sản.

Tuy nhiên, khi phát hiện bị vây bắt, Sơn đã rủ Hoàng Ngọc Sinh (bạn của Sơn) chống đối, mỗi người cầm trên tay 1 quả lựu đạn đe dọa, cản trở tổ công tác và cố thủ trong nhà của đối tượng.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Nghệ An đã huy động lực lượng, phương tiện bao vây, chốt chặn, phong tỏa hiện trường, đảm bảo an toàn cho người dân sống xung quanh khu vực, đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động thuyết phục, đấu tranh với đối tượng.

Hàng trăm người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc.

Đến 11h15’ cùng ngày, đối tượng Hoàng Ngọc Sinh đã mở cửa, tự nguyện nộp 1 quả lưu đạn và đầu thú với Cơ quan Công an.

Riêng đối tượng Sơn vẫn tiếp tục ngoan cố, chống đối, sử dụng 3 quả lựu đạn và bình khí ga cố thủ trong nhà thách thức, đe dọa lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Bằng việc triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ của cơ quan chức năng. Đến 23h50’ cùng ngày, Lê Ngọc Sơn đã bỏ vũ khí, đầu hàng.

Ngay sau đó, cơ quan Công an tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Sơn, thu giữ 3 quả lựu đạn, 1 bình khí ga, 1 con dao và một số vật chứng có liên quan.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.