Huế: Cán bộ bưu điện chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng lương hưu và trợ cấp BHXH

0
285
Cơ quan công an đọc lệnh bắt Hồ Văn Nhớ.

Ngày 2/11, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hồ Văn Nhớ (39 tuổi, trú thị trấn A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan Công an, trong thời gian công tác tại Bưu điện huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế), Nhớ được phân công phụ trách chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho 3 xã là Hồng Thái, Bắc Sơn và A Đớt. Tháng 6/2016, do thiếu tiền, Hồ Văn Nhớ nảy sinh ý đồ xấu, hòng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đối tượng đã dùng phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội rồi tự điền thông tin người thụ hưởng và thuê Lê Văn Tên (66 tuổi), Lê Hồng Nổi (56 tuổi), A Viết Thiên (63 tuổi) cùng trú tại huyện A Lưới đóng giả những người có tên trong phiếu.

Sau đó, Hồ Văn Nhớ cầm cố các phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội để vay tiền với lãi suất 20%/năm, mỗi phiếu vay 40-50 triệu đồng, trả lãi 4-5 triệu đồng/tháng.

Qua các phiếu, Hồ Văn Nhớ là người đứng ra ký làm chứng trong giấy vay mượn tiền nên được chủ nợ tin tưởng. Với thủ đoạn trên, từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2018, Hồ Văn Nhớ cùng đồng bọn đã sử dụng 225 phiếu để vay 5 người, chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.