Đắk Lắk: Khởi tố nguyên hiệu trưởng nhận tiền “chạy” việc

0
374
Ngôi trường nơi ông Hạnh từng công tác

Ngày 13/10, lãnh đạo VKSND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) xác nhận, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phan Xuân Hạnh (60 tuổi – nguyên hiệu trưởng Trường THCS Êa Phê, huyện Krông Pắk) để điều tra, làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào năm 2014, chị Bùi Thị Thùy Lê (ngụ huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) nhờ một người bạn đến gặp ông Hạnh (lúc đó là Hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê) để xin việc. Đến ngày 16/9/2015, ông Hạnh đã đồng ý và xác nhận vào đơn xin việc của chị Lê rồi trực tiếp nộp hồ sơ lên phòng Nội vụ huyện Krông Pắk.

Tiếp đó, vào ngày 25/9/2015, chị Lê chuyển 140 triệu đồng vào tài khoản của ông Hạnh và nhận được quyết định về dạy hợp đồng tại trường THCS Êa Phê. Không lâu sau, chị Lê tiếp tục đưa cho ông Hạnh 70 triệu đồng và được ông Hạnh cam kết cho chị Lê dạy hợp đồng tại trường THCS Êa Phê đến khi có Hội đồng xét tuyển thì vào biên chế.

Đến năm 2017, chị Lê phát hiện huyện Krông Pắk dư nhiều giáo viên hợp đồng. Vì sợ ông Hạnh không lo được việc cho mình, chị Lê đã yêu cầu vị hiệu trưởng trả lại tiền. Tuy nhiên, ông Hạnh dây dưa nên chị Lê đã gửi đơn đến cơ quan chức năng để tố cáo. Sau khi bị tố cáo, ông Hạnh đã trả lại cho chị Lê 235 triệu đồng đã nhận và tiền lãi ngân hàng.

Sau khi nhận đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk vào cuộc xác minh và xác định, ông Hạnh đã có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhận tiền chạy việc của cấp dưới. Do đó, vào tháng 3/2018, Hội đồng kỷ luật của UBND huyện Krông Pắk đã quyết định cách chức hiệu trưởng với ông Hạnh.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.